Phát hiện nhiều sai phạm trong dự án trăm tỷ tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang

Thứ năm, 20/09/2018 - 06:55

Thanh tra tỉnh Bắc Giang vừa chính thức kết luận việc chấp hành chính sách pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng với dự án hơn 250 tỷ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang. Nhiều sai phạm đã được phát hiện. Trách nhiệm chung được chỉ rõ thuộc về Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh này.

Dự án khối điều trị nội trú, Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, hệ thống khí y tế và các hạng mục phụ trợ bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang do Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang làm chủ đầu tư. Sau 3 lần điều chỉnh bổ sung, phê duyệt, dự án có tổng mức đầu tư hơn 250 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã ban hành Kết luận thanh tra số 323/KL-TTr do ông Dương Văn Quang, Phó chánh thanh tra ký chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án này.

Trong đó, đơn vị tư vấn khảo sát, thiết kế, lập tổng dự toán tính sai khối lượng, áp dụng sai định mức, đơn giá làm tăng giá trị đầu tư.

Đơn vị thẩm tra, thẩm định còn thiếu trách nhiệm, không phát hiện một số sai sót về khối lượng, định mức trong hồ sơ, dự toán để loại bỏ làm tăng giá trị toán của dự án và dự toán gói thầu.

Phát hiện nhiều sai phạm trong dự án trăm tỷ tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang - Ảnh 1.

Trách nhiệm chung đối với các sai phạm được phát hiện qua thanh tra về công tác quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản với dự án này thuộc về Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Đơn vị tư vấn giám sát thi công chưa làm hết trách nhiệm của mình như: Yêu cầu nhà thầu thi công hoàn thiện các bản vẽ hoàn công và biên bản nghiệm thu của từng công việc theo từng giai đoạn, nhật ký giám sát thi công và nhật ký thi công còn chưa đầy đủ theo quy định.

Các đơn vị thi công chưa thi công đảm bảo đối với một số khối lượng, định mức theo hồ sơ thiết kế và hồ sơ trúng thầu đã được phê duyệt.

Thanh tra tỉnh Bắc Giang kết luận trách nhiệm chung đối với các sai phạm được phát hiện qua thanh tra về công tác quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản với dự án này thuộc về Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang (ông Nguyễn Văn Đồng hiện là giám đốc bệnh viện).

Trách nhiệm trong công tác tham mưu trực tiếp giúp chủ đầu tư trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực quản lý dự án đầu tư xây dựng thuộc về giám đốc, phó giám đốc và cán bộ thuộc Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Bắc Giang.

Trách nhiệm trực tiếp do tính toán khối lượng, áp dụng định mức không phù hợp trong việc lập tổng mức đầu tư và tổng dự toán thuộc về giám đốc, chủ trì thiết kế, cán bộ lập dự toán thuộc Công ty cổ phần kiến trúc Bách Việt.

Trách nhiệm trong công tác thẩm tra dự án để sai sót về định mức, đơn giá và khối lượng không được loại bỏ thuộc về giám đốc và các cán bộ được giao thẩm tra thuộc Trung tâm giám định chất lượng xây dựng Bắc Giang.

Trách nhiệm trong công tác thẩm định dự án để sai sót về định mức, đơn giá và khối lượng không được loại bỏ thuộc về trưởng phòng và chuyên viên thuộc Phòng quản lý chất lượng xây dựng thuộc Sở Xây dựng.

Trách nhiệm trong tư vấn giám sát thi công đối với các sai phạm được phát hiện qua thanh tra về công tác tư vấn giám sát thuộc về giám đốc, phó giám đốc và cán bộ kỹ thuật thuộc Công ty TNHH tư vấn và xây dựng Minh Vũ….

Từ đó, thanh tra tỉnh Bắc Giang yêu cầu Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang, đơn vị, các nhận được thanh tra có trách nhiệm thu hồi và nộp số tiền thuế suất GTGT 5% với tổng số tiền gần 700 triệu đồng. Thời gian thực hiện xong trước ngày 28/9/2018.

Anh ThếTin tức liên quan

  • Bệnh viện Quân y 175 và khát vọng vươn xa
  • 13/01/2021 09:34
  • Với Bệnh viện Quân y 175, 2020 là một năm đầy ắp các sự kiện, ghi dấu bởi nhiều nỗ lực và thành công. Nhưng điều quan trọng hơn cả, sau bao nhiêu năm vun đắp, con đường phía trước đã hiện rõ.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY