Thứ hai, 22/01/2018 - 10:20
Ngày 19.12.2017, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã ra Quyết định số 6507/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với bà H. T. B. (chủ hộ kinh doanh K.T.).
Cụ thể: Phạt tiền 85 triệu đồng do hộ kinh doanh đã có hành vi sử dụng nguyên liệu không thuộc loại dùng làm thực phẩm để sản xuất, chế biến thực phẩm (sử dụng rau cải phế thải được thu gom từ bãi tập kết rác thải chợ Bình Điền).
Phạt 45 triệu đồng vì sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ để chế biến thực phẩm (sử dụng Tartrazin, Ponceau 4R) và 12,5 triệu đồng vì không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.
Do sản xuất thực phẩm thuộc diện phải công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mà không có giấy tiếp nhận công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm nên hộ kinh doanh này bị phạt 12,5 triệu đồng.
Ngoài ra, UBND TPHCM buộc hộ kinh doanh trên tiêu hủy 1.290 gói và 486 hộp nhựa chứa cải bắc thảo thành phẩm. Đồng thời, đình chỉ hoạt động với tổng thời gian là 4,5 tháng.
Theo Kim Đồng
Pháp luật TPHCM
Rau củ quả tươi và chế biến được người Sài Gòn ủng hộ nhiệt tình tại một phiên chợ Tết, nhằm sẵn sàng chống ngán những ngày tới.
TTO - Cao điểm hàng tết từ rau củ quả đến thịt và thủy hải sản đang tập trung tại các chợ đầu mối. Nhưng vẫn còn đó nỗi lo chất lượng và an toàn.
TTO - Gần tết, cơ quan chức năng phát hiện nhiều trường hợp trộn hóa chất, phẩm màu nguy hiểm vào bánh mứt bán cho người dùng. Làm sao biết đâu là đồ ăn an toàn, đâu là hàng có hóa chất?
TTO - Trước các thông tin làng hải sản khô Phước Hải ở Bà Rịa - Vũng Tàu dùng hóa chất tẩm ướp khi phơi cá để chống ruồi, cơ quan chức năng "giải oan" cho người dân.
TTO - Một số thực phẩm nếu ăn buổi sáng, buổi trưa sẽ rất tốt cho sức khỏe và cũng có một số thứ dùng vào ban đêm sẽ tăng cường sinh lực.