Phó chủ tịch HĐND chống đối kiểm dịch xin lỗi cử tri và xin từ chức vì... 'xấu hổ'

14/04/2020 15:43

Sau khi xem lại video vụ việc không chấp hành chốt kiểm dịch, phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản tự thấy “xấu hổ” nên đã viết thư tay xin lỗi cử tri, cộng đồng mạng và xin từ chức.

Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản đập bàn, to tiếng tại chốt kiểm dịch COVID-19 - Video: TTO

Ngày 14-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước xác nhận ông Lưu Văn Thanh - phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, là "nhân vật chính" trong video không chấp hành tại chốt kiểm dịch COVID-19 - đã viết tâm thư xin lỗi, và xin từ chức phó chủ tịch HĐND huyện, đồng thời xin thôi làm đại biểu HĐND huyện (nhiệm kỳ 2016-2021).

Trong bức thư tay dài hai trang với lời lẽ chân thành, ông Lưu Văn Thanh xin lỗi cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng xã hội. Đồng thời với việc từ chức, ông Thanh cũng nói sẽ "chấp nhận mọi hình thức xử lý, kỷ luật của cấp có thẩm quyền".

Sau khi xem xong video vụ việc xảy ra, tôi thật lấy làm hối hận đã không kìm chế được bản thân để nóng giận bộc phát. Những cử chỉ và lời nói của tôi tạo nên hình ảnh quá xấu và phản cảm. Ngay cả bản thân tôi khi xem xong cũng không hiểu vì sao lại có phản ứng quá mức như vậy, thật xấu hổ

ông Lưu Văn Thanh

Ông Thanh cũng tự đánh giá "tôi nhận thấy không còn xứng đáng là người đại biểu dân cử", "một lần nữa bản thân tôi xin cúi đầu nhận lỗi", "Xin hứa sau này dù làm bất cứ công việc gì tôi cũng sẽ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước".

Bà Nguyễn Thị Xuân Hòa - Bí thư Huyện ủy Hớn Quản - cho biết đã nắm được thông tin về bức thư xin lỗi của ông Thanh. Tuy nhiên, việc xem xét xử lý trách nhiệm của ông Thanh hiện vẫn đang được cơ quan chức năng của tỉnh Bình Phước xem xét.

Trước đó, ngày 13-4, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Thanh (quyết định có hiệu lực từ ngày ký tới khi vụ việc được xác minh, xử lý xong). Tỉnh ủy Bình Phước cho rằng dù là huyện ủy viên, phó chủ tịch HĐND huyện, ông Thanh lại có hành vi, phát ngôn như trong video phản ánh cho thấy ông "thiếu tinh thần hợp tác, thiếu trách nhiệm nêu gương, đã làm xấu đi hình ảnh của cán bộ, công chức".

Bà Trần Tuyết Minh - phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước - giải thích về việc có xử lý hành chính hay hình sự đối với ông Thanh hay không sẽ được xem xét sau khi cơ quan chức năng xác minh.

Phó chủ tịch HĐND chống đối kiểm dịch xin lỗi cử tri và xin từ chức vì... xấu hổ - Ảnh 3.

Nội dung bức "tâm thư" xin lỗi viết tay của ông Lưu Văn Thanh

Phó chủ tịch HĐND chống đối kiểm dịch xin lỗi cử tri và xin từ chức vì... xấu hổ - Ảnh 4.

Nội dung bức "tâm thư" xin lỗi viết tay của ông Lưu Văn Thanh

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, một video được ghi lại vào ngày 3-4, ông Lưu Văn Thanh - phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản - đi xe ô tô cá nhân qua một chốt kiểm soát nằm trên thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Trong video, ông Thanh không chấp hành đo thân nhiệt, còn cự cãi với cán bộ kiểm sát quân sự tại chốt kiểm dịch. Thậm chí ông đập tay xuống bàn làm việc. Sau khi xem lại đoạn video, ông Thanh giải thích trong lúc nóng giận đã không kiềm chế được hành động của mình. Ông bày tỏ hối hận và nhận sai, gửi lời xin lỗi tới các cán bộ của chốt kiểm dịch.

BÁ SƠN-BÙI LIÊMTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY