Phó Thủ tướng ký công nhận huyện đạt nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Bắc Giang

Thứ năm, 08/11/2018 - 14:29

Sáng 8/11, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia đã thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ chính thức ký công nhận huyện Việt Yên (Bắc Giang) đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2018. Đáng chú ý, đây là địa phương tiêu biểu mới được chọn thí điểm nhất thể hoá hai chức danh bí thư, chủ tịch tại Bắc Giang.

Sau một thời gian dài triển khai hoàn thiện tất cả các tiêu chí theo yêu cầu, huyện Việt Yên trở thành huyện đầu tiên trong số 10 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Bắc Giang đạt tiêu chuẩn nông thôn mới. Trên phạm vi toàn quốc, đây là huyện thứ 56 đạt danh hiệu này.

Với thành tích của huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang trở thành tỉnh thứ 29/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Với gần 8 năm phấn đấu, 100% các xã tại huyện Việt Yên có các điểm vui chơi, giải trí, thể thao; 154/154 thôn của 17/17 xã đều có nhà văn hóa, khu thể thao, điểm sinh hoạt cộng đồng. Trên địa bàn huyện không còn nhà tạm, dột nát. Hệ thống chính trị ở cấp xã và các khu dân cư thường xuyên được củng cố, kiện toàn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự trên địa bàn được giữ vững, ổn định.

Huyện Việt Yên trở thành huyện đầu tiên trong số 10 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Bắc Giang và là huyện thứ 56 trên toàn quốc đạt tiêu chuẩn nông thôn mới.

Huyện Việt Yên trở thành huyện đầu tiên trong số 10 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Bắc Giang và là huyện thứ 56 trên toàn quốc đạt tiêu chuẩn nông thôn mới.

Thu nhập bình quân của người dân đạt trên 36 triệu đồng/người/năm, cao hơn khoảng 7 triệu so với trung bình khu vực nông thôn của cả nước.

Đáng chú ý, toàn huyện có 75 hợp tác xã. Hầu hết các hợp tác xã đã hình thành được các chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp và hộ nông dân trên địa bàn, ổn định được đầu ra sản phẩm, từng bước mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, thị trường tiêu thụ ra các tỉnh lân cận và hướng tới xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Trước đó, tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Việt Yên (Bắc Giang) diễn ra chiều ngày 31/10/2017, ông Lê Ô Pích, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã được bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy với 100% số phiếu tán thành.

Ông Lê Ô Píc (ảnh bìa trái) nhận hoa chúc mừng khi được tín nhiệm giữ cương vị Bí thư huyện uỷ, đồng thời là Chủ tịch UBND huyện Việt Yên.

Ông Lê Ô Píc (ảnh bìa trái) nhận hoa chúc mừng khi được tín nhiệm giữ cương vị Bí thư huyện uỷ, đồng thời là Chủ tịch UBND huyện Việt Yên.

Phát biểu tại hội nghị, ông Thân Văn Khoa - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Bắc Giang khẳng định, việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy thí điểm thực hiện nhất thể hóa chức danh Bí thư Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBND huyện nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang Thân Văn Khoa cũng nhấn mạnh, ông Lê Ô Pích là cán bộ trẻ được đào tạo cơ bản, đã trải qua nhiều cương vị công tác. Bản thân ông Pic đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, đã tập hợp được sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị, đồng chí đã có những cách làm mới đưa huyện Việt Yên phát triển rõ nét.

Anh ThếTin tức liên quan

  • Các xã duy trì, nâng chất tiêu chí nông thôn mới đạt tỷ lệ cao
  • Thứ tư, 12/12/2018 - 07:09
  • Tính đến tháng 11 toàn tỉnh An Giang có 45/119 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn “xã nông thôn mới”. Và sau một năm triển khai chương trình duy trì, nâng chất tiêu chí, chỉ tiêu xã nông thôn mới, đến nay Tỉnh An Giang có 33 xã được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới giai đoạn 2011 -2017.

  • Bộ KH&CN chưa xử lý cán bộ sai phạm ở chương trình nông thôn và miền núi
  • Thứ tư, 23/05/2018 - 08:24
  • Trao đổi với Dân trí, một cán bộ Thanh tra của Bộ KH&CN cho biết, đơn vị đã gửi kết luận về những sai phạm ở Sở KH&CN Trà Vinh khá lâu nhưng đến nay lãnh đạo Bộ vẫn chưa ký ban hành kết luận. Tuy nhiên, tinh thần đã được thông qua đó là làm rõ trách nhiệm để xử lý nghiêm những cán bộ vi phạm.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY