Phỏng vấn trực tuyến về bảo hiểm cháy nổ và an toàn PCCC chung cư

Thứ ba, 3/4/2018 | 10:45 GMT+7

14h ngày 4/4, đại diện Cục PCCC và chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi của độc giả về phòng cháy chữa cháy, bảo hiểm cháy nổ.

Buổi phỏng vấn trực tuyến có sự tham gia của Thượng tá Bùi Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Phòng cháy chữa cháy; ông Nguyễn Quang Huyền - Phó cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) và ông Vũ Văn Thắng, Phó Tổng giám đốc PVI nhằm giải đáp thắc mắc của độc giả về an toàn phòng cháy chữa cháy, cách xử lý khi gặp hỏa hoạn và các câu hỏi về bảo hiểm cháy nổ.

Thượng tá Bùi Quang Việt (trái), ông Nguyễn Quang Huyền (giữa) và ông Vũ Văn Thắng sẽ tham gia chương trình. 

Thượng tá Bùi Quang Việt (trái), ông Nguyễn Quang Huyền (giữa) và ông Vũ Văn Thắng sẽ tham gia chương trình. 

Vụ cháy chung cư Carina ngày 23/3 làm chấn động dư luận cả nước với 13 người thương vong, nhiều tài sản bị hủy hoại. Trong một tuần sau đó, ba vụ cháy chung cư nhỏ lẻ khác ở Hà Nội và TP HCM cũng gây hoang mang, lo lắng về an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở nhà chung cư, cũng như vấn đề bảo hiểm cho loại tài sản này.

Vấn đề càng cấp thiết khi báo cáo mới nhất của Sở cảnh sát PCCC Hà Nội cho hay, trên địa bàn thành phố vẫn còn 38 chung cư không đảm bảo quy định phòng cháy chữa cháy. UBND Thành phố vừa có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng, Bộ Công an hạ chuẩn 17 chung cư trong số đó vì không thể khắc phục do liên quan đến kiến trúc, kết cấu.

Còn tại TP HCM, một thống kê đưa ra tại Hội nghị về an toàn PCCC đối với nhà cao tầng, chung cư hôm 30/3 cho thấy trong tổng số hơn 1.000 chung cư của thành phố, có 474 tòa xây trước 1975 đã hết niên hạn sử dụng, không có hệ thống PCCC. Ngoài ra, nhiều chung cư khác được xây trong hẻm hoặc thiếu đường vào cho xe chữa cháy nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi sự cố xảy ra.

Với nhiều người đang và chuẩn bị sở hữu nhà chung cư, vấn đề cấp thiết hiện nay là tìm hiểu các nguy cơ cháy nổ tại chung cư, cũng như tìm hiểu các biện pháp phòng cháy chữa cháy và quyền lợi về bảo hiểm cháy nổ để bảo vệ tài sản và con người.

Các chuyên gia cũng sẽ tư vấn về các loại hình sản phẩm bảo hiểm nhà chung cư nói riêng và sản phẩm nhà ở nói chung, phạm vi bảo hiểm cho đồ đạc và trang thiết bị bên trong, bảo hiểm tai nạn cá nhân của chủ sở hữu ngôi nhà, bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà..

VnExpressTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY