Phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ

18/09/2019 08:25

Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn - bà Lê Hoàng Diệp Thảo, vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ - tại phiên tòa phúc thẩm là 5 luật sư khác với êkíp luật sư ở cấp sơ thẩm.

Phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 1.

Bà Thảo và ông Vũ tại toà - Ảnh: Tư liệu

Sáng nay 18-9, TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp hôn nhân và gia đình giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên.

Theo dự kiến, phiên tòa kéo dài đến ngày 20-9, do thẩm phán Nguyễn Hữu Ba làm chủ toạ.

Tại phiên tòa lần này, bà Thảo có 2 người đại diện là ông Đặng Ngọc Hoàng Hưng và ông Hoàng Anh Tuấn. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn là 5 luật sư: Lê Thành Kính, Lê Thị Hoài Giang, Đoàn Thị Hồng Trang, Phạm  Công Hùng, Lê Thị Kim Liên. 

Trước đó ở phiên tòa sơ thẩm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Thảo là các luật sư Phan Trung Hoài, Trương Trọng Nghĩa, Nguyễn Hồng Hà.

Về phía bị đơn không có sự thay đổi so với phiên tòa sơ thẩm. Cụ thể, ông Vũ có người đại diện là bà Lê Thị Ước (mẹ ông Vũ) và ông Nguyễn Chính. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị đơn là các luật sư Trương Thị Hòa, Hoàng Hữu Nhân, Nguyễn Minh Tâm.

Người có nghĩa vụ liên quan trong vụ án gồm bà Lê Thị Ước, ông Đặng Mơ (cha ông Vũ, đã mất) được bà Ước, bà Thùy, ông Vũ kế thừa quyền và nghĩa vụ tố tụng; 7 công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên do ông Nguyễn Duy Phước làm đại diện theo ủy quyền và luật sư Bùi Quang Nghiêm làm luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Ngoài ra, tòa án cũng triệu tập 3 ngân hàng gồm Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty CP nguyên liệu thực phẩm Á Châu Sài Gòn.

Trước đó, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên công nhận ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thuận tình ly hôn, giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng.

Về tài sản là bất động sản, bản án tuyên chia đôi, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo được nhận 7 bất động sản và "thối" lại cho ông Vũ tiền chênh lệch. Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo được hưởng 40%. Theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và "thối" tiền lại cho bà Thảo.

Bản án sơ thẩm cùng bị bà Thảo và ông Vũ kháng cáo. Trong đó, bà Thảo kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỉ lệ 6-4 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ. Ông Vũ kháng cáo yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%.

Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cũng có kháng nghị chỉ ra 11 điểm bất hợp lý trong bản án sơ thẩm, đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.

TUYẾT MAITin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY