Quận 12 thí điểm tiếp nhận và trả hồ sơ không nghỉ trưa

21/05/2018 15:38 GMT+7

TTO - Ngày 21-5, UBND quận 12 (TP.HCM) bắt đầu thí điểm việc nhận và trả hồ sơ hành chính không nghỉ trưa vào các ngày thứ 2, 4, 6 hàng tuần.

Quận 12 thí điểm tiếp nhận và trả hồ sơ không nghỉ trưa - Ảnh 1.

Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính tại UBND quận 12 - Ảnh: NGỌC HÀ

Ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó chủ tịch UBND quận 12, cho biết vào những ngày thứ 2, 4, 6 bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ quận 12 sẽ làm việc từ 7 h30 đến 17h hàng ngày.

Những thủ tục nhận và trả hồ sơ không nghỉ trưa là các thủ tục thuộc lĩnh vực của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, phòng Tài nguyên và môi trường, Quản lý đô thị, Kinh tế và phòng Tư pháp thực hiện.

Trong thời gian gần đây, số lượng hồ sơ làm thủ tục liên quan các lĩnh vực trên khá lớn ở Q 12. Nhiều người dân đến nộp hoặc nhận hồ sơ vào cuối giờ làm việc buổi sáng nên không được giải quyết, phải quay lại vào buổi chiều vừa mất thời gian vừa phải đi lại nhiều lần.

Việc nhận và trả hồ sơ không nghỉ trưa nhằm tạo điều kiện cho người dân có thời gian rộng rãi hơn để thực hiện các thủ tục hành chính trong mỗi ngày.

"Thời gian thí điểm mô hình này trong một tháng. Sau đó sẽ đo lường phản hồi từ người dân và xem xét khả năng đáp ứng của cán bộ công chức. Việc thí điểm này là một trong những cách thức nhằm tìm mô hình nâng cao hiệu quả phục vụ người dân của quận", ông Tú nói.Tin tức liên quan

  • Cải cách bộ máy: Người dân “đo” hiệu quả công việc của chính quyền
  • Thứ ba, 07/08/2018 - 14:44
  • Phường cải cách thủ tục, bộ máy, công việc “trôi” nhanh hơn. Xã thực hiện nhất thể hoá các chức danh lãnh đạo, hợp nhất các cơ quan, người dân đỡ lo phải nuôi công chức “cắp ô”. Với cán bộ, công chức, thay đổi là áp lực, là chọn lọc, cũng là thêm sức mạnh, động lực làm việc…


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY