Sập mỏ thiếc ở Nghệ An, 3 người chết

13/03/2019 18:52

Một nhóm người dân đi khai thác thiếc ở một mỏ thiếc đã đóng cửa ba năm nay tại huyện Quỳ Hợp, Nghệ An thì hầm bị sập, khiến cả 3 người chết.

Sập mỏ thiếc ở Nghệ An, 3 người chết - Ảnh 1.

Sự cố vỡ đập bùn thải thiếc tại Xí nghiệp thiếc Suối Bắc của Công ty cổ phần kim loại màu Nghệ Tĩnh năm 2017 bộc lộ nhiều sai phạm - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều tối 13-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hồ Lê Ngọc - bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp, Nghệ An - xác nhận thông tin trên và cho biết hiện tại lực lượng chức năng đã đưa được thi thể ba nạn nhân ra bên ngoài khu vực xảy ra tai nạn.

Danh tính ba nạn nhân được xác định là ông Lương Văn Tuấn (42 tuổi), bà Lương Thị Hảo (37 tuổi, vợ ông Tuấn) và chị Sầm Thị Hải (32 tuổi). Cả 3 người này cùng ngụ xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp. 

Thông tin ban đầu, chiều cùng ngày, một nhóm người dân đến khu vực mỏ thiếc đã đóng cửa mỏ tại xã Châu Hồng để mót quặng thiếc. Tuy nhiên, khi nhóm người này đang ở trong hầm thì bất ngờ hầm bị sập khiến cả ba người bị vùi lấp. 

Nhận được tin báo, UBND xã Châu Hồng và UBND huyện Quỳ Hợp đã huy động các lực lượng đến hiện trường tổ chức tìm kiếm, cứu nạn. Sau hơn 3 giờ đồng hồ, thi thể các nạn nhân đã được tìm thấy, đưa ra bên ngoài và bàn giao cho gia đình. 

Theo ông Ngọc, chính quyền địa phương đã cấm người dân đến đây để tìm kiếm quặng. Hiện Công an huyện Quỳ Hợp đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc. 

 Được biết, Quỳ Hợp là địa phương có nhiều cơ sở khai thác khoáng sản nhất Nghệ An với 3 nhà máy chế biến quặng thiếc, 8 nhà máy chế biến bột đá siêu mịn, 152 xưởng chế biến đá các loại, 15 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ.Tin tức liên quan

  • Dân lo lắng ô nhiễm từ doanh nghiệp khai thác vàng tại Bình Định!
  • Thứ hai, 14/05/2018 - 06:32
  • Khai thác không đúng quy trình cấp phép, thiếu biện pháp bảo vệ môi trường, gây mất an ninh trật tự... Đó là những vấn đề đã và đang tồn tại trong hoạt động khai thác quặng galenit và vàng của Công ty TNHH Trung Hiệp tại núi Hòn Lập, thôn M3, xã Vĩnh Thịnh (huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định).

  • Áp thuế theo Thông tư 44: Doanh nghiệp đá Nghệ An cận kề ngày "khai tử"?
  • Thứ tư, 17/01/2018 - 10:27
  • Qua khảo sát giá bán một số loại tài nguyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An thì giá bán trên thị trường hiện nay thấp hơn nhiều so với khung giá do Bộ Tài chính quy định. Trước việc này, thì hàng trăm doanh nghiệp đá tại Nghệ An đứng trước nguy cơ phá sản, trả mỏ .... trong năm 2018.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY