Sẽ bảo vệ quyền lợi cho 41 người Việt bị bắt ở Malaysia

05/07/2018 18:01 GMT+7

TTO - Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam đang hợp tác với chính quyền Malaysia tìm hiểu và xác minh vụ việc 41 công dân Việt Nam bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét "Op Mega 3.0" và sẽ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của họ.

Sẽ bảo vệ quyền lợi cho 41 người Việt bị bắt ở Malaysia - Ảnh 1.

Lao động nhập cư người Việt tại một công trường xây dựng ở thành phố cảng Klang, bang Selangor, Malaysia - Ảnh: QUỲNH TRUNG

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 5-7 tại Hà Nội, phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về vụ việc Cục nhập cư Malaysia đã bắt giữ 1.200 người nhập cư bất hợp pháp trong đó có 41 người là công dân Việt Nam. 

Trả lời câu hỏi này, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiến hành hợp tác với các cơ quan chức năng tại Malaysia để tìm hiểu và xác minh thông tin sự việc này. 

"Bộ Ngoại giao sẽ kết hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để bảo hộ công dân và bảo vệ các lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam", ông Thắng nhấn mạnh. 

Theo báo New Straits Times của Malaysia, trong chiến dịch "Op Mega 3.0" của Cục Nhập cư Malaysia nhằm truy quét lao động nước ngoài bất hợp pháp trên phạm vi toàn quốc từ ngày 2-7, cơ quan này đã bắt giữ 1.224 người nhập cư bất hợp pháp, trong đó có 41 công dân Việt Nam.

Ngoài ra, công dân của các nước trong khu vực cũng bị bắt giữ trong cuộc truy quét là Bangladesh (399 người), Indonesia (164 người), Philippines (157 người), Myanmar (109 người), và Thái Lan (43 người).

Tổng giám đốc Cục Nhập cư Malaysia Datuk Seri Mustafar Ali cho biết 922 người bị bắt giữ là nam giới, 253 phụ nữ và 49 trẻ em.

Những công dân này bị giam giữ bởi nhiều hành vi phạm tội khác nhau, bao gồm việc giả mạo giấy tờ.

Đây là lần thứ ba “Op Mega” được tiến hành kể từ lần đầu tiên vào tháng 7-2017. Mục tiêu của chiến dịch là nhằm truy quét lao động nước ngoài bất hợp pháp trên phạm vi toàn quốc.Tin tức liên quan

  • Philippines muốn ‘nâng cấp’ quan hệ với Mỹ
  • 09/09/2021 06:31
  • Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana nói cần xem xét lại toàn diện quan hệ đồng minh với Mỹ, đồng thời phàn nàn Manila ít được quan tâm trong khi áp lực từ phía Trung Quốc ngày càng tăng.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY