Thái Nguyên: Nữ giáo viên mệt mỏi đi khiếu kiện vì cho rằng bị kỷ luật, điều chuyển do tố cáo tiêu cực

Thứ ba, 03/07/2018 - 08:03

Bà Nguyễn Thúy Hảo ở tổ 7, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên cơ đơn đề nghị Chủ tịch chỉ Thái Nguyên chỉ đạo các cấp, ngành chức năng liên quan khôi phục các chức vụ, danh dự và xin lỗi công khai bà với lý do bà là người tố tiêu cực nhưng khi giải quyết đơn của bà, bà lại bị kỷ luật về Đảng và cách chức Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám và bị điều động đi nơi khác.

Như Báo Dân trí đã thông tin, Ban tiếp công dân trung ương trực thuộc Thanh tra Chính ngày 29/3/2018 đã có công văn số 1029/BTCDTW-XLĐ gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên với nội dung: Thanh tra Chính phủ nhận được đơn của bà Nguyễn Thúy Hảo cùng các giáo viên và phụ huynh học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám có tên và chữ ký trong đơn, địa chỉ: Tổ 7, phường Tân Thịnh, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Ban tiếp công dân Trung ương đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại Thái Nguyên.

Ban tiếp công dân Trung ương đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại Thái Nguyên.

Đơn có nội dung: không đồng ý với quyết định số 14599/QĐ-UBND ngày 29/12/2017 của Chủ tịch UBND TP.Thái Nguyên kỷ luật bà Nguyễn Thúy Hảo - Phó Hiệu trưởng trường Lê Văn Tám bằng hình thức cách chức. Theo đơn trình bày, bà có phản ánh, tố cáo những sai phạm của bà Nguyễn Phương Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám, phường Tân Tịnh, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; vụ việc đã có kết luận thanh tra của thành phố Thái Nguyên, bà Nguyễn Phương Thanh đã bị xử lý kỷ luật cảnh cáo, hiện Đảng ủy đang làm quy trình kỷ luật với bà Thanh.

Trong đơn, bà Nguyễn Thúy Hảo cũng trình bày: Đảng ủy phường Tân Thịnh có Quyết định thi hành kỷ luật bà bằng hình thức cảnh cáo; UBND TP.Thái Nguyên ra QĐ số 14599/QĐ-UBND ngày 29/12/2017 kỷ luật bà bằng hình thức cách chức. Bà Hảo không đồng ý với việc kỷ luật cách chức nên bà đã khiếu nại, nhưng UBND TP.Thái Nguyên vẫn giữ nguyên mức kỷ luật đối với bà.

Từ đó, Thanh tra Chính phủ đã chuyển đơn của bà Nguyễn Thúy Hảo đến Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên để xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Sau khi bà Hảo gửi đơn đến Thanh tra Chính phủ, ngày 23/5, UBND TP Thái Nguyên lại ban hành Quyết định số 3720/QĐ-UBND do ông Lê Quang Tiến, Chủ tịch ký về việc điều động bà Nguyễn Thúy Hảo rời khỏi trường tiểu học Lê Văn Tám để đến nhận công tác tại trường tiểu học Quyết Thắng.

Quyết định điều chuyển công tác của UBND TP Thái Nguyên khiến bà Hảo hết sức bất bình.

Quyết định điều chuyển công tác của UBND TP Thái Nguyên khiến bà Hảo hết sức bất bình.

Không đồng ý với quyết định điều động này, bà Hảo đã khởi kiện yêu cầu TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên hủy quyết định số 3720/QĐ-UBND của UBND TP Thái Nguyên.

Tuy nhiên, ngày 11/6, TAND Thái Nguyên đã có thông báo trả lại đơn khởi kiện do thẩm phán Bằng Công Hiệp ký. Thông báo tại phần đầu được gửi cho bà Nguyễn Thúy Hảo, sinh năm 1975. Nhưng phần sau lại ghi: “Xét thấy đơn khởi kiện của ông thuộc trường hợp trả lại đơn khởi kiện với lí do: Sự việc không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án theo quy định tại điểm c Khoản 1 Điều 30 - Luật tố tụng hành chính”.

Quá bức xúc và bất bình, bà Hảo tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến nhiều nơi. Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, ngày 25/6, ông Cao Minh Luận, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Thái Nguyên đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6/2018, trong đó có bà Hảo.

Theo thông tin đăng tải trên Báo Thái Nguyên ngày 25/6/2018, bà Nguyễn Thúy Hảo đề nghị Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo các cấp, ngành chức năng liên quan khôi phục các chức vụ, danh dự và xin lỗi công khai bà với lý do: Bà là người tố cáo cô hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Văn Tám, phường Tân Thịnh, nhưng khi giải quyết đơn của bà, bà lại bị kỷ luật về Đảng và cách chức Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám và bị điều động đi nơi khác không có căn cứ, sai với quy định của pháp luật.

Bà Hảo đã khởi kiện sự việc ra TAND tỉnh Thái Nguyên nhưng Tòa trả lại đơn kiện của bà.

Bà Hảo đã khởi kiện sự việc ra TAND tỉnh Thái Nguyên nhưng Tòa trả lại đơn kiện của bà.

Qua nghe ý kiến của các cơ quan chuyên môn, ông Cao Minh Luận đã giao cho Sở Nội vụ xem xét Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh; giao cho các cơ quan chức năng của thành phố, UBND T.P Thái Nguyênxem xét giải quyết các Quyết định liên quan đến kỷ luật Đảng và điều động chuyển bà Hảo sang trường khác.

Được biết, ngày 29/6, Thanh ra TP Thái Nguyên tiếp tục có giấy mời bà Nguyễn Thúy Hảo đến làm việc để làm rõ nội dung đơn khiếu nại của bà Hảo gửi đến UBND TP Thái Nguyên, khiếu nại quyết định số 3720/QĐ-UBND ngày 23/5/2018 của Chủ tịch UBND thành phố về điều độngbà Nguyễn Thúy Hảo.

Buổi làm việc sẽ diễn ra vào 14h ngày 3/7/2018.

Anh ThếTin tức liên quan

  • Giả mạo chữ ký chiếm đất rừng người khác!
  • Thứ bảy, 31/03/2018 - 07:05
  • Cho người bạn mượn tạm mảnh đất để ở, nhưng người này đã xây nhà rồi lập giấy chuyển nhượng trong đó chữ ký được làm giả rồi chiếm đất. Vụ việc diễn ra trong thời gian khá dài, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có cấp nào giải quyết dứt điểm để sự việc khiếu kiện kéo dài…


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY