Thanh Hóa: Hiệu trưởng vay tiền tỷ bị buộc thôi việc

Thứ ba, 22/05/2018 - 00:05

Liên quan đến việc nữ Hiệu trưởng Trường Mầm non Tế Lợi (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) tự ý nghỉ việc khi vay tiền tỷ của các giáo viên trong trường, mới đây UBND huyện Nông Cống đã ra quyết định buộc thôi việc bà này.

Ngày 21/5, thông tin từ UBND huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, vừa ra Quyết định số 746/QĐ-UBND, buộc thôi việc bà Đỗ Thị Tình - Hiệu trưởng Trường Mầm non Tế Lợi.

Theo quyết định, lý do bà Tình bị buộc thôi việc vì có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người khác, gây hoang mang dao động trong nhà trường và xã hội, vi phạm đến đạo đức của nhà giáo. Ngoài ra, bà đã tự ý nghỉ việc không có lý do chính đáng từ 20 ngày trở lên trong một năm và vắng mặt vô lý do 3 lần triệu tập họp xét kỷ luật.

 

Trường mầm non Tế Lợi, nơi bà Tình làm Hiệu trưởng.

Trường mầm non Tế Lợi, nơi bà Tình làm Hiệu trưởng.

Quyết định cũng nêu rõ, chế độ BHXH và các chế độ khác nếu có của bà Tình do BHXH tỉnh Thanh Hóa giải quyết theo quy định hiện hành.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, từ ngày 24/11/2017, bà Đỗ Thị Tình - Hiệu trưởng Trường mầm non Tế Lợi trong thời gian được cử đi học lớp Bồi dưỡng cán bộ ở TP. Thanh Hóa thì bỗng nhiên mất tích.

Thời điểm mất tích, nữ Hiệu trưởng này ngoài không chỉ nợ các giáo viên trong trường hơn 1 tỷ đồng, còn ứng quỹ của nhà trường hơn trăm triệu đồng là tiền đóng góp quỹ phụ huynh học sinh, tiền giáo viên đóng góp mua tài liệu, tiền mua đồ chơi cho học sinh...

Được biết, bà Đỗ Thị Tình lên làm Hiệu trưởng từ năm 2014, chồng bà mất đã lâu. Bà sống cùng con trai, tuy nhiên, sau ngày bà mất tích, con trai bà cũng không thấy xuất hiện ở địa phương, căn nhà hai mẹ con ở cũng được sang nhượng cho người khác.

Nguyễn ThùyTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY