Thanh Hóa yêu cầu học sinh lớp 9, lớp 12 không đi khỏi địa phương để thi hết cấp

21/05/2021 13:24

Sáng nay 21-5, ông Trần Văn Thức - giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa - ký công văn chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021.

Thanh Hóa yêu cầu học sinh lớp 9, lớp 12 không đi khỏi địa phương để thi hết cấp - Ảnh 1.

Học sinh lớp 9 Trường THCS Tân Phúc, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) ôn luyện môn tiếng Anh để thi vào lớp 10 THPT - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất cả học sinh khối lớp 9 và lớp 12 không đi khỏi địa phương, trong thời gian từ ngày 21-5 đến khi hoàn thành tham dự kỳ thi. 

Các học sinh cần giữ gìn an toàn tuyệt đối cho bản thân, gia đình để đảm bảo tham gia và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa yêu cầu cán bộ, giáo viên các trường THPT, THCS&THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trường THCS được điều động làm nhiệm vụ thi không được đi đến các vùng có dịch bệnh đã được ngành y tế công bố; thời gian từ ngày 21-5 đến khi hoàn thành nhiệm vụ trong kỳ thi.

Các trường THPT là địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT phải tổng vệ sinh trường lớp; chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư phòng dịch COVID-19, như máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, hệ thống nước rửa tay hợp vệ sinh.

Các đơn vị, trường học phải tuyên truyền, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh không đi, đến các vùng đang có dịch COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Khi có nguy cơ phát sinh trường hợp F0, F1, F2, F3 của đơn vị phải báo cáo ngay và phối hợp chặt chẽ với ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của địa phương để có phương án xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho đơn vị, trường học.

Từ ngày 29-4 đến nay, tỉnh Thanh Hóa có 2 ca dương tính với COVID-19, một người được công bố ngày 7-5 là tài xế cho chuyên gia Trung Quốc, làm việc tại tỉnh Yên Bái; và một người được công bố ngày 19-5 là công nhân làm việc tại tỉnh Bắc Giang, tạm trú tại tỉnh Bắc Ninh, vừa về quê ở xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) ngày 17-5.

HÀ ĐỒNGTin tức liên quan

  • Học trực tuyến sao kiểm tra trực tiếp?
  • 29/12/2021 09:10
  • Thông tin Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường THCS, THPT tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 1 năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tiếp đang khiến nhiều phụ huynh xôn xao.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY