Thu giữ nhiều đao kiếm, công cụ hỗ trợ gửi qua đường bưu điện

12/07/2020 10:09
Công an An Giang kiểm 53 gói bưu phẩm được gửi từ các tỉnh phía Bắc về các địa chỉ trên địa bàn tỉnh từ tháng 6-2020 đến nay mà không có người nhận thì phát hiện hàng chục đao, kiếm và công cụ hỗ trợ.

Thu giữ nhiều đao kiếm, công cụ hỗ trợ gửi qua đường bưu điện - Ảnh 1.

Công an tỉnh An Giang kiểm tra các bưu kiện gửi từ các tỉnh, thành phố miền Bắc gửi vào nhưng không có người nhận thì phát hiện nhiều dao, kiếm và công cụ hỗ trợ khác - Ảnh: MINH PHƯỚC

Ngày 12-7, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị vừa phát hiện, thu giữ nhiều hung khí như dao, kiếm và phụ kiện kèm theo của súng được đóng gói gửi qua đường bưu điện từ các tỉnh phía Bắc.
Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Trung tâm khai thác và vận chuyển của bưu điện kiểm tra 53 gói bưu phẩm được gửi từ các tỉnh, thành phố phía Bắc về các địa chỉ trên địa bàn tỉnh An Giang từ tháng 6-2020 đến nay mà không có người đến nhận.

Thu giữ nhiều đao kiếm, công cụ hỗ trợ gửi qua đường bưu điện - Ảnh 2.

Cận cảnh hàng chục cây kiếm, đao trong các bưu kiện từ đầu năm đến hết tháng 6 vừa qua - Ảnh: MINH PHƯỚC

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong 53 gói bưu phẩm có chứa: 1 cây búa, 13 cây kiếm, 34 cây đao, dao các loại và nhiều phụ kiện súng hơi PCP...

Để qua mặt được các cơ quan chức năng, người bán đóng gói hàng và ghi bên ngoài là công cụ nhà bếp, phụ kiện máy photocopy.

Sau khi kiểm tra, xác định đây là các loại vũ khi thô sơ, phụ kiện súng thuộc trường hợp bị nghiêm cấm mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng nên Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an tỉnh đã tạm giữ toàn bộ tan vật, đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

BỬU ĐẤUTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn