Thủ tướng chỉ đạo ngăn ngừa hoạt động phản cảm trong lễ hội

Thứ Tư, ngày 13/2/2019 - 04:50

(PL)- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có công điện đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Đặc biệt, Thủ tướng lưu ý Bộ VH-TT&DL, các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác tổ chức lễ hội, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, văn minh; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc tốt đẹp.

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực; không để xảy ra các hoạt động phản cảm trong lễ hội; ngăn chặn tình trạng tăng giá, chèo kéo, ép khách tại các điểm du lịch, lễ hội.

Thủ tướng chỉ đạo ngăn ngừa hoạt động phản cảm trong lễ hội - ảnh 1
Hình ảnh tại lễ rước bát xã tại lễ hội Cổ Loa (Hà Nội) năm 2019. Ảnh: QUANG TẤN

Bộ Công an được giao nhiệm vụ tiếp tục nắm tình hình, đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Bộ này sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông; đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, nhất là các băng nhóm tội phạm hình sự, tội phạm buôn bán ma túy, hoạt động tín dụng đen.

VIẾT THỊNHTin tức liên quan

  • Thủ tướng: Lắng nghe ‘khối óc, tiếng lòng’ công nhân
  • Thứ Hai, ngày 6/5/2019 - 06:35
  • (PL)- Đây là năm thứ tư liên tiếp người đứng đầu Chính phủ có cuộc đối thoại với công nhân để lắng nghe và chia sẻ những mong muốn của đội ngũ công nhân lao động trong quá trình hội nhập và phát triển.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY