Thuyền chở hàng chục tấn axit chìm trên sông Đồng Nai

Chủ nhật, 18/11/2018 - 20:06

Sau khi hàng chục tấn hóa chất được chuyển lên thuyền thì chiếc thuyền bị thủng, nước tràn vào khoang khiến phương tiện cùng số hóa chất trên chìm xuống sông Đồng Nai.

Chiều 18/11, các lực lượng chức năng của tỉnh Đồng Nai đã đến hiện trường phối hợp xử lý sự cố và điều tra nguyên nhân thuyền chở hàng chục tấn hóa chất bị chìm xuống sông Đồng Nai.

Lực lượng chức năng đã khảo sát khu vực xung quanh địa điểm thuyền chìm, thống kê lượng hóa chất đang còn trong các bồn để có giải pháp nhanh chóng trục vớt.

Xe bồn được điều tới hiện trường để hút hóa chất từ các thùng chứa bị chìm dưới sông lên bờ

Xe bồn được điều tới hiện trường để hút hóa chất từ các thùng chứa bị chìm dưới sông lên bờ

Nhận định ban đầu của công an, thuyền chở hóa chất đã bị xuống cấp nghiêm trọng, với nhiều mảnh gỗ đã mục ở thân thuyền. Sau sự cố chìm thuyền, các mảnh gỗ này bị bung ra, nổi xung quanh thuyền. Trong khi đó, số hóa chất trên được xác định là axít Clohydric (HCL).

Hiện các lực lượng chức năng đã hút được ba thùng hóa chất từ dưới sông lên bờ. Hàng chục thùng hóa chất khác hiện vẫn đang chìm dưới dòng sông, tuy nhiên việc hút hóa chất gặp nhiều khó khăn do thủy triều lên cao.

Trước đó, vào khoảng 4h30 sáng 18/11, thuyền mang số hiệu BTr-0266 do thuyền trưởng Nguyễn Văn Bé (sinh năm 1975, ngụ Cà Mau) điều khiển đến Bến thủy nội địa Nhất Nam (phường An Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai) nhận hàng hóa chất từ Nhà máy hóa chất Biên Hòa thì bất ngờ chìm xuống sông Đồng Nai.

Theo thuyền trưởng, sau khi toàn bộ số 26 tấn hóa chất được bơm lên các bồn trên thuyền thì đáy thuyền bị thủng, nước tràn vào khoang và chỉ trong chốc lát thuyền chìm xuống sông Đồng Nai.

Sau sự cố xảy ra, 4 xe bồn chuyên dụng loại lớn được điều đến khu vực Bến thủy nội địa Nhất Nam để hút ngược hóa chất từ các thùng chứa trên thuyền đang bị chìm dưới sông.

Hiện cơ quan chức năng cũng đã làm việc với chủ phương tiện, thuyền trưởng và các bên liên quan để điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố, cũng như trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị doanh nghiệp liên quan.

Vĩnh ThủyTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY