Thuyền viên Indonesia bị cướp biển bắt, Việt Nam ra khuyến cáo

Thứ Hai, ngày 8/10/2018 - 19:01

(PLO)- Cục Hàng hải Việt Nam vừa có văn bản gửi các Cảng vụhàng hải và Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin cướp biển cướp có vũ trang khu vựcbiển Sulu - Celebes (Nam Philipines và Đông Sabah).

Cục Hàng hải Việt Nam cho biết theo báo cáo của Trung tâm chia sẻ thông tin ReCaap, ngày 11-9 đã xảy ra một vụ cướp biển (có dùng vũ trang) tấn công tàu cá F/B Sri Dewi 1 của Indonesia, đồng thời bắt cóc hai thuyền viên để đòi tiền chuộc.

Thuyền viên Indonesia bị cướp biển bắt, Việt Nam ra khuyến cáo - ảnh 1
Cảnh sát biển Việt Nam diễn tập bắt cướp biển. Ảnh: Internet

Theo thông tin chia sẻ, cướp biển và cướp có vũ trang thực tế đã xảy ra từ tháng 3-2017 ở khu vực biển Sulu - Celebes và cũng có thể do nhóm khủng bố Abu Sayyaf của Philipines thực hiện.

Để bảo đảm an toàn cho các tàu biển Việt Nam hoạt động tuyến quốc tế đặc biệt đối với các tàu đi qua khu vực biển Sulu - Celebes, Cục Hàng hải Việt Nam đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam xem xét khuyến cáo các chủ tàu và có các biện pháp an ninh phù hợp đối với kế hoạch an ninh tàu biển.

Cục Hàng hải cũng yêu cầu các Cảng vụ Hàng hải cập nhật và phổ biến tới tất cả các thuyền trưởng, thuyền viên, chủ tàu, công ty quản lý và khai thác tàu Việt Nam hoạt động tuyến quốc tế về diễn biến cướp biển, cướp có vũ trang và trộm cắp mới xảy ra đối với tàu thuyền ở khu vực biển Sulu - Celebes (Nam Philipines và Đông Sabah) trong thời gian gần đây.

Đồng thời, yêu cầu các thuyền trưởng, thuyền viên, chủ tàu, công ty quản lý và khai thác tàu triển khai nghiêm túc kế hoạch an ninh tàu biển đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến các khuyến cáo của các tổ chức quốc tế, bảo đảm không để xảy ra các sự cố an ninh đối với tàu biển Việt Nam hoạt động tuyến quốc tế.

VIẾT LONGTin tức liên quan

  • Đưa đào, mai đi máy bay như thế nào cho đúng?
  • 30/01/2019 14:58
  • Cành hoa đào nhỏ khoảng 25-30cm và cầm gọn trong tay, khi làm thủ tục an ninh bị yêu cầu quay lại làm thủ tục ký gửi với mức phí hơn 500.000 đồng trong dịp Tết. Vậy kích thước và qui định vận chuyển cành đào, cành mai các hãng bay như thế nào?


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY