Tòa chuyển hồ sơ vụ hành khách bị cưa chân kiện nhà xe

Thứ Hai, ngày 17/2/2020 - 16:30

(PLO)- Lý do mà TAND quận 7 quyết định chuyển hồ sơ vụ án cho TAND quận 1 là vì bị đơn có trụ sở tại quận 1, TP.HCM.

TAND quận 7, TP.HCM vừa có quyết định chuyển hồ sơ vụ án dân sự đồi bồi thường thiệt hại về sức khỏe giữa nguyên đơn là bà Lê Thị Thu Hà (SN 1971) và bị đơn là Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang (FUTABUSLINES), cho TAND quận 1.

Theo yêu cầu khởi kiện, nguyên đơn yêu cầu bị đơn phải bồi thường thiệt hại hơn 900 triệu đồng.

Tòa chuyển hồ sơ vụ hành khách bị cưa chân kiện nhà xe  - ảnh 1
Bà Hà sau khi bị cưa chân. Ảnh: MV

Trước đó, ngày 13-11 xử sơ thẩm HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để làm rõ nhiều tình tiết, xem xét có yếu tố lỗi của nguyên đơn hay không.

Theo đơn kiện, ngày 31-3, bà H. có thuê xe khách của hãng Phương Trang đi từ Nha Trang vào Sài Gòn để khám bệnh. Trên đường đi, xe khách va chạm với xe ô tô đầu kéo dẫn đến tai nạn. Hậu quả bà Hà phải cưa một phần chân, tỉ lệ thương tật 60% và đang phải nằm điều trị dài ngày tại BV Nguyễn Tri Phương.

Từ khi bị tai nạn, gia đình bà lâm vào hoàn cảnh khó khăn, số tiền bỏ ra chữa trị rất lớn. Bà Hà liên hệ yêu cầu Công Ty Phương Trang bồi thường các khoản viện phí, thuốc men, lắp chân giả, đi lại, ăn ở của người chăm sóc nhưng không được đáp ứng. Do đó, bà Hà đã khởi kiện đòi bồi thường 789,8 triệu đồng.

Ngày 25-9, bà Hà khởi kiện bổ sung đòi bồi thường thêm 103,6 triệu đồng, tổng cộng hơn 900 triệu đồng.

Tại tòa, đại diện bị đơn cho rằng số tiền nguyên đơn đưa ra là không hợp lý nên không chấp nhận. Vì khi xảy ra tai nạn, người gây tai nạn là tài xế container đã bồi thường cho người bị hại 115 triệu đồng. Đồng thời khẳng bị đơn không có lỗi nên không đồng ý bồi thường...

MINH VƯƠNGTin tức liên quan

  • Vì sao suốt 2 năm chưa bồi thường cụ ông 41 năm chịu oan sai?
  • Thứ tư, 31/01/2018 - 14:26
  • Sáng 31/1, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hoà Bình cho biết việc chậm trễ bồi thường oan sai cho cụ Trần Văn Thêm (80 tuổi, Yên Phong, Bắc Ninh) gặp nhiều khó khăn, vướng mắc vì “các thẩm phán rất giỏi xét xử nhưng rất kém về tài chính”. “Chúng tôi đã báo cáo Bộ Tài chính, chờ thẩm định. Hi vọng việc bồi thường diễn ra sớm để kế thúc vụ việc”- ông nói.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
Trách nhiệm dân sự
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY