Toà yêu cầu Asanzo bổ sung việc khởi kiện báo Tuổi Trẻ

Thứ Hai, ngày 5/8/2019 - 11:03

(PLO)- Tòa án yêu cầu bên khởi kiện Asanzo bổ sung bồi thường thiệt hại gì để làm căn cứ xem xét.

Đúng 10 giờ 30 sáng hôm nay, 5-8, TAND quận 11, TP.HCM đã tống đạt văn bản yêu cầu Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo bổ sung nội dung khởi kiện báo Tuổi Trẻ.

Việc bổ sung này có thời hạn trong 30 ngày, sau đó tòa sẽ tiến hành xem xét thụ lý hay không vụ kiện này.

Được biết, nội dung tòa án yêu cầu bên khởi kiện bổ sung bồi thường thiệt hại gì để làm căn cứ xem xét...

Như PLO đã thông tin, trước đó Asanzo khởi kiện vì cho rằng báo Tuổi Trẻ thông tin không chính xác, gây thiệt hại cho mình.

Theo giấy xác nhận đơn khởi kiện của tòa thì sau tám ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn kiện, tòa sẽ thông báo kết quả xử lý đơn.

Toà yêu cầu Asanzo bổ sung việc khởi kiện báo Tuổi Trẻ  - ảnh 1
Toà án yêu cầu Asanzo bổ sung việc khởi kiện

Trong đơn khởi kiện Asanzo yêu cầu toà buộc báo Tuổi trẻ yêu cầu được cải chính thông tin, công khai xin lỗi, đồng thời công ty bảo lưu quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại (tức khi nộp đơn kiện, Asanzo chưa yêu cầu bồi thường thiệt hại nhưng cho biết sẽ có yêu cầu bồi thường) bao gồm không chỉ giới hạn ở tổn thất doanh thu, tổn thất về hình ảnh, chi phí luật sư suốt quá trình tố tụng...

Đặc biệt Asanzo chọn nơi khởi kiện là TAND quận 11 khởi kiện chứ không phải TAND quận Phú Nhuận (nơi báo Tuổi Trẻ đặt trụ sở). Hiện trụ sở của Asanzo đặt tại tòa nhà Lemington Tower, đường Lê Đại Hành, phường 15, quận 11, TP.HCM.

Theo quy định, trong một số trường hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan tiến hành tố tụng và người tiến hành tố tụng trong việc giải quyết vụ án cũng như tạo điều kiện cho đương sự, người khởi kiện có thể lựa chọn tòa án giải quyết tranh chấp. 

HOÀNG YẾNTin tức liên quan

  • Thiếu niên 16 tuổi kiện mẹ ra tòa vì đăng ảnh của mình lên Facebook
  • Thứ sáu, 19/01/2018 - 07:14
  • Cha mẹ đăng tải hình ảnh, video những khoảnh khắc của con lên trang Facebook cá nhân của mình là điều tưởng chừng như bình thường, tuy nhiên một người phụ nữ sống tại Ý đã gặp rắc rối với điều này vì con trai 16 tuổi của cô đã kiện mẹ mình ra tòa vì không muốn những hình ảnh được đăng tải lên Facebook.

  • Luật sư đi kiện... luật sư
  • 07/03/2018 08:37 GMT+7
  • TTO - Cho rằng đoàn luật sư ký quyết định kỷ luật không đúng quy định, bà Phan Thị Hương Thủy nộp đơn khởi kiện đến tòa án. Vụ kiện hi hữu đang được TAND TP Hà Nội xem xét giải quyết.

  • Ford Việt Nam bị khách hàng kiện ra tòa vì nghi xe bị lỗi hộp số
  • Thứ sáu, 09/03/2018 - 06:00
  • Chiếc xe Ford Focus bị lỗi hộp số nên khách hàng mang đến đại lý của Ford để khiếu nại nhưng nhân viên đại lý có thái độ “đùn đẩy” trách nhiệm và yêu cầu khách hàng phải trả tiền cho lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất. Cuối cùng, khách hàng đã làm đơn khởi kiện ra tòa.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY