Tổng cục 2 vào cuộc vụ tự xưng người Tổng cục 2 đe dọa giám đốc

29/10/2019 12:46

Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng TP Đà Nẵng cho biết Tổng cục 2 đã vào cuộc xác minh người tự xưng của tổng cục này nhắn tin đe dọa ông liên quan một dự án trên địa bàn.

Tổng cục 2 vào cuộc vụ tự xưng người Tổng cục 2 đe dọa giám đốc - Ảnh 1.

Trường tiểu học Lý Tự Trọng bị xuống cấp trầm trọng nên TP Đà Nẵng đã tiến hành đầu tư, xây dựng lại cơ sở mới - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Thông tin này vừa được ông Nguyễn Hữu Hinh - giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng TP Đà Nẵng - cho biết tại cuộc họp báo quý 3-2019 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức sáng 29-10.

Tại cuộc họp báo này, nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến dự án xây dựng lại Trường tiểu học Lý Tự Trọng (phường Thạch Thang, quận Hải Châu) và các nội dung tin nhắn gởi đến số điện thoại của ông Hinh trong những ngày qua.

Ông Hinh cho biết dự án này do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng TP Đà Nẵng điều hành. Suốt quá trình mở thầu, chấm thầu, kiểm tra tài chính diễn ra bình thường mà không có bất kỳ kiến nghị nào liên quan.

Tổng cục 2 vào cuộc vụ tự xưng người Tổng cục 2 đe dọa giám đốc - Ảnh 2.

Ông Hinh trả lời các câu hỏi tại buổi họp báo trưa 29-10 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

"Theo đúng trình tự chúng tôi cho khởi công để đảm báo tháng 7-2020 dự án sẽ đưa vào sử dụng trước năm học. Nhưng sau đó lại có tin nhắn nặc danh gởi đến số điện thoại của tôi đe dọa. Người nhắn tin tự xưng là người của Tổng cục 2 (Tổng cục Tình báo Quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng- NV) nên vừa qua Tổng cục 2 cũng đã làm việc với chúng tôi để điều tra vụ việc"- ông Hinh cho biết.

Ông Hinh bị nhắn tin đe dọa xuất phát từ việc đấu thầu dự án xây lắp công trình Trường tiểu học Lý Tự Trọng.

Theo tìm hiểu, tháng 10-2018, TP Đà Nẵng phê duyệt đầu tư dự án Trường tiểu học Lý Tự Trọng, trong đó gói xây lắp gần 66 tỉ đồng. UBND TP giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm điều hành dự án.

Ban này đã thực hiện các thủ tục đấu thầu công khai và có 17 nhà thầu trong nước đến mua hồ sơ tham gia đấu thầu.

Ngày 20-9, Ban này đã phê duyệt danh sách nhà thầu đáp ứng yêu cầu tham gia dự thầu là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Thăng Long, Tổng công ty 789 và Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại quốc tế Huy Hoàng.

Kết quả đơn vị trúng thầu là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Thăng Long (công ty Thăng Long).

Tổng cục 2 vào cuộc vụ tự xưng người Tổng cục 2 đe dọa giám đốc - Ảnh 3.

Trường tiểu học Lý Tự Trọng đang tiến hành thi công - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sau khi công bố kết quả đấu thầu thì xuất hiện thông tin cho rằng Công ty Thăng Long không đủ năng lực tài chính, không đáp ứng các tiêu chí đưa ra… Thành ủy Đà Nẵng đã có công văn gửi Ban này đề nghị báo cáo.

Điều đáng nói là trong thời gian từ ngày 18 đến 25-10, điện thoại di động của ông Hinh đã liên tục nhận được các tin nhắn đe dọa từ số điện thoại lạ +847744389…

Thậm chí, người sử dụng số điện thoại này còn tự xưng người thuộc Tổng cục 2 và hù ông Hinh rằng: "Tôi thuộc Tổng cục 2. Mọi việc bên anh tôi đã nắm rất rõ. Anh nên hủy đấu thầu đúng pháp luật đối với dự án Lý Tự Trọng. Đừng để chúng tôi can thiệp, kiểm tra các dự án trước đây, kể cả lý lịch của anh. Mọi việc sẽ ổn nếu anh nghe lời tôi".

Một tin nhắn khác thì viết: "Công an thành phố Đà Nẵng đã có công văn trả lời anh về công ty Thăng Long. Đây là cơ hội cuối cùng để anh làm đúng pháp luật…".

Một lãnh đạo công an TP Đà Nẵng cho biết thời gian qua, chiêu trò mạo danh từ các cơ quan như tòa án, viện kiểm sát, công an… để nhắn tin đe dọa, lừa đảo đã được cảnh báo rất nhiều. Người dân cần hết sức cảnh giác.

Đối với trường hợp của ông Hinh, nếu có đơn trình báo, tố giác thì cơ quan công an sẽ thụ lý theo đúng quy định.

ĐOÀN CƯỜNG - TRƯỜNG TRUNGTin tức liên quan

  • Phóng viên Pháp Luật TP.HCM bị dọa giết cả nhà
  • Thứ Bảy, ngày 4/5/2019 - 07:00
  • (PL)- Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương cũng đã đề nghị Công an tỉnh Phú Yên có những biện pháp cần thiết nhằm điều tra, xác minh những người khủng bố và bảo vệ gia đình nhà báo Lê Tấn Lộc.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY