TP.HCM: Chấm dứt tình trạng nợ lương ở các công ty công ích

Thứ Ba, ngày 23/10/2018 - 20:38

(PLO)- "Phải xử lý dứt điểm câu chuyện nợ lương từ năm 2013 đến cuối năm 2017 trong tháng 10 này...” - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến, nói.

Chiều 23-10, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị để nghe báo cáo giải quyết tình hình nợ lương của Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị và các công ty dịch vụ công ích quận huyện.

TP.HCM: Chấm dứt tình trạng nợ lương ở các công ty công ích - ảnh 1
Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu chấm dứt ngay câu chuyện nợ lương. Ảnh: VIỆT HOA

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Thanh Mỹ cho biết tình trạng nợ lương đã tồn tại từ 2013 đến cuối 2017. Nguyên nhân là do TP ban hành đơn giá chậm, đặc biệt là giai đoạn năm 2014-2015 có nhiều biến chuyển trong đơn giá nên có nhiều thay đổi. Các quận huyện áp dụng đơn gần nhất.

“Việc ban hành đơn giá chậm này cũng do các sở ngành tham mưu chậm. Riêng Sở Tài nguyên và Môi trường có sai sót trong tính đơn giá nhưng đã kịp thời đề xuất Sở Tài chính rà soát lại để điều chỉnh cho phù hợp” - bà Mỹ nói.

Bà cho biết hiện TP đã chuyển cho Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị hơn 50,5 tỉ đồng để thanh toán lại cho các công ty dịch vụ công ích quận huyện, giải quyết câu chuyện nợ trong 2 năm 2014-2015. Còn khoản nợ trong 2016-2017 đang chờ Sở Tài chính thẩm định đơn giá.

Trước tình trạng nợ lương, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu trong tuần này các công ty dịch vụ công ích quận huyện còn lại phải ký ngay phụ lục hợp đồng để lấy tiền về thanh toán các khoản nợ.

Ông Tuyến cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường rút kinh nghiệm trong việc cải tiến thủ tục, đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền để quận, huyện xác định khung giá. “Phải xử lý dứt điểm câu chuyện nợ lương từ năm 2013 đến cuối năm 2017 trong tháng 10 này, không để kéo dài thêm làm ảnh hưởng đến đời sống người lao động” – ông Tuyến nói.

TÁ LÂMTin tức liên quan

  • Một doanh nghiệp lớn quỵt nợ đẩy người dân "bé mọn" vào cảnh "tan cửa nát nhà"!
  • Thứ tư, 24/10/2018 - 13:31
  • Nuôi bố mẹ già cùng 4 đứa con tuổi ăn, tuổi học trong khi công việc bấp bênh, ông Chu Tam Chức, một người dân phẫn nộ khi bị Công ty cơ khí hoá chất Hà Bắc (nay là Công ty TNHH một thành viên cơ khí hoá chất Hà Bắc trực thuộc Tổng công ty xây dựng công nghiệp Việt Nam) quỵt những đồng tiền xương máu, rắp tâm đẩy gia đình ông vào cảnh "tan cửa nát nhà".

  • Hơn 100 nhân viên y tế bị nợ lương
  • Thứ năm, 9/1/2020, 10:26 (GMT+7)
  • 120 bác sĩ và nhân viên của các trạm y tế tại huyện Đầm Dơi bị nợ lương hơn 2 tháng cuối năm 2019, vì thiếu hụt nguồn tài chính

  • Doanh nghiệp lớn quỵt tiền “xương máu” của dân chính thức bị kiện ra toà!
  • Thứ năm, 20/12/2018 - 13:01
  • Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin Công ty TNHH một thành viên cơ khí hoá chất Hà Bắc quỵt những đồng tiền “xương máu’ của người dân nghèo, được sự trợ giúp khởi kiện miễn phí của 2 luật sư Vi Văn Diện và luật sư Quách Thành Lực (Đoàn luật sư TP Hà Nội), TAND TP Bắc Giang đã chính thức nhận đơn và có thông báo nộp tiền tạm ứng án phí sơ thẩm.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY