TP.HCM siết kiểm tra xử phạt người dân lơ là đeo khẩu trang, giữ cự ly

09/04/2020 18:09

TP.HCM sẽ siết việc kiểm tra, xử phạt vì người dân có dấu hiệu lơ là đeo khẩu trang, giữ cự ly. Giai đoạn đến ngày 15-4 là cơ hội vàng để TP khống chế hoàn toàn dịch bệnh nên cần hết sức tập trung, không chủ quan, lơ là.

TP.HCM siết kiểm tra xử phạt người dân lơ là đeo khẩu trang, giữ cự ly - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm chỉ đạo tại cuộc họp giao ban chiều 9-4 - Ảnh:THÁI AN

Chiều 9-4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc Sở Y tế, cho hay TP vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Theo đó, TP có 54 ca nhiễm, đã điều trị khỏi 37 ca, còn 17 đang điều trị. Đặc biệt từ ngày 1-4, có 6 ngày liên tục TP không có ca nhiễm mới. 

Đối với các khu vực cách ly tập trung, TP không để phát sinh ca nhiễm nào trong khu cách ly. Dự kiến đến ngày 14-4 có thể hoàn tất đưa những người hoàn thành cách ly còn lại ra khỏi các trung tâm (khoảng 600 người - PV). Liên quan quán bar Buddha, TP cũng kiểm soát tốt ổ dịch tại đây.  

TP.HCM siết kiểm tra xử phạt người dân lơ là đeo khẩu trang, giữ cự ly - Ảnh 2.

Cán bộ phường 6, quận Gò Vấp nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, không tụ tập đông người tối 28-3 - Ảnh: MINH HÒA

Tuy nhiên, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cũng đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 quận huyện tăng cường kiểm tra, xử phạt theo quy định để bảo đảm việc người dân chấp hành chỉ thị 16 về biện pháp bảo đảm an toàn. 

Đặc biệt hiện nay có hiện tượng người dân chủ quan, lơ là khi thấy số ca nhiễm bệnh có dấu hiệu giảm, nhất là ở các khu chợ, nơi công cộng, cơ sở… "Vấn đề này, các cuộc họp giao ban với Chính phủ cũng đã được nhắc nhở. Đó là chúng ta vẫn còn lơ là việc không đeo khẩu trang, giữ cự ly tiếp xúc…" - ông Bỉnh nhấn mạnh. 

Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cũng khẳng định TP dù vẫn kiểm soát được dịch bệnh nhưng không được chủ quan lơ là. Theo nhận định, giai đoạn đến 15-4 là cơ hội vàng để TP khống chế hoàn toàn dịch bệnh nên cần phải hết sức tập trung.

Bên cạnh đó, ông Liêm yêu cầu các cơ quan đơn vị tích cực thay đổi phương thức làm việc, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển các ngành công nghiệp dịch vụ gắn với thương mại điện tử và kinh tế số. Bên cạnh đó, triển khai phương án tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tăng cường an sinh xã hội; rà soát, lập danh sách người dân mất việc làm do dịch để hỗ trợ, không để người dân rơi vào cảnh khó khăn.

GIA THÀNH - MINH HÒATin tức liên quan

  • 'Liều thuốc' trợ lực kịp thời cho hơn 700.000 doanh nghiệp
  • 10/04/2020 09:45
  • Chính phủ vừa ban hành nghị định 41 gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất với tổng giá trị ước tính lên đến 180.000 tỉ đồng. Có tới 98% doanh nghiệp cả nước, tương đương hơn 700.000 đơn vị, được hưởng chính sách ưu đãi này.

  • Dân Hạ Lôi thất thần nhìn hoa úa trong những ngày cách ly
  • 10/04/2020 08:39
  • Thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) phong tỏa 28 ngày do có người nhiễm COVID-19. Nhiều vườn hoa đang hoặc sắp đến thời kỳ thu hoạch có nguy cơ bỏ, héo úa do mọi hoạt động giao thương với bên ngoài bị ngưng trệ.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY