Trộm 60.000 đồng tiền điện, bị phạt 2 triệu đồng

02/03/2021 09:21

Một người dân ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng tự ý câu móc điện trái phép đã bị ngành điện bắt quả tang. Hành vi trên đã bị cơ quan chức năng xử phạt lên đến 2 triệu đồng, dù giá trị của việc câu trộm điện chỉ 60.000 đồng.

Trộm 60.000 đồng tiền điện, bị phạt 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Một vụ câu trộm điện đã bị Điện lực Liên Chiểu (Điện lực Đà Nẵng) phát hiện và xử lý - Ảnh: YÊN BÌNH

Vụ việc vừa được phát hiện và xử phạt cuối tháng 2 vừa qua.

Tại hiện trường, ông N.C.L. (trú tổ 34, phường An Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã dùng dây điện đấu trực tiếp từ cáp lưới hạ thế của Điện lực Sơn Trà rồi kéo vào sử dụng cho mục đích chiếu sáng đèn LED trang trí cổng chào không qua đo đếm.

Ngay sau khi phát hiện, nhân viên Điện lực Sơn Trà đã lập biên bản vi phạm, tính toán truy thu điện năng thất thoát với sản lượng 29 kWh, tương ứng số tiền 60.674 đồng. Dù số tiền truy thu tuy không lớn nhưng đây là hành vi nguy hiểm, có nguy cơ gây ra tai nạn điện trong nhân dân.

Với hành vi sử dụng điện trái phép trên, Sở Công thương Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông N.C.L. với số tiền 2 triệu đồng.

Trước đó, ngày 23-2, nhân viên Điện lực Hòa Vang (Điện lực Đà Nẵng) cũng đã phát hiện ông P.V.Q. (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) có hành vi ăn cắp 145 kWh điện. Vụ việc sau đó đã bị Sở Công thương Đà Nẵng xử phạt hành chính.

YÊN BÌNHTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY