Từng hành hung dân, tín nhiệm thấp vẫn tái cử chủ tịch mặt trận

13/03/2019 18:30

Dư luận huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đang 'dậy sóng' khi ông Vì Văn Hà (41 tuổi) từng hành hung dân, nhiều phiếu tín nhiệm thấp, đang bị kỷ luật Đảng, chính quyền nhưng vẫn tái cử chức chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn.

Từng hành hung dân, tín nhiệm thấp vẫn tái cử chủ tịch mặt trận - Ảnh 1.

Công sở thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) - nơi ông Vì Văn Hà đang công tác - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo hồ sơ lưu tại Đảng ủy, UBND thị trấn Lang Chánh và Huyện ủy Lang Chánh, sau khi xuất ngũ, ông Vì Văn Hà công tác tại Đảng ủy, UBND thị trấn Lang Chánh. 

Năm 2006, khi đang giữ chức trưởng Công an thị trấn Lang Chánh, ông Hà đã có hành vi hành hung người dân; sau đó, ông Hà bị kỷ luật cảnh cáo bên Đảng, cách chức trưởng công an, xuống làm phó đội trưởng thị trấn.

Đến năm 2017, khi đang giữ chức chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Lang Chánh, ông Hà có hành vi gây rối trật tự trong một cuộc họp tại cơ quan, gây bức xúc cho cán bộ, đảng viên địa phương. 

Sau đó, ông Hà bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính vì có hành vi gây rối trật tự công cộng; tháng 4-2018, ông Hà bị kỷ luật mức khiển trách bên Đảng và chính quyền. 

Năm 2018, tại hội nghị lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đại hội Đảng (2015-2020), ông Hà có tới 63% phiếu tín nhiệm thấp, cuối năm 2018 được đánh giá là không hoàn thành nhiệm vụ.

Tuy nhiên, ngày 29-1, ông Hà vẫn được thường trực Đảng ủy thị trấn Lang Chánh giới thiệu vào chức danh chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn, ông Hà đã tái cử chức này tại Đại hội Mặt trận Tổ quốc thị trấn Lang Chanh nhiệm kỳ 2019-2024. Sự việc này đã gây bức xúc dư luận.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vì Văn Hà thừa nhận những vi phạm của mình trong quá khứ, đã và đang chấp hành kỷ luật của Đảng, chính quyền. "Sau khi tái cử chức chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Lang Chánh, trong những ngày qua dư luận bức xúc, có một số thông tin chưa chính xác về tôi. 

Để ổn định tình hình tại địa phương, sáng 13-3 tôi đã có ý kiến với lãnh đạo Đảng ủy cơ quan, Ban tổ chức Huyện ủy Lang Chánh là tôi sẽ xin từ chức chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn, để tổ chức cấp trên phân công công việc khác phù hợp cho tôi" - ông Vì Văn Hà cho biết thêm.

Ông Phạm Đăng Lực - bí thư Huyện ủy Lang Chánh - cho biết những vi phạm, hình thức kỷ luật ông Vì Văn Hà năm 2006 và 2017 đã rõ. Việc ông Hà có tới 63% phiếu tín nhiệm thấp, lại đang trong thời gian bị kỷ luật bên Đảng, chính quyền, số phiếu tín nhiệm thấp tiệm cận gần tới 2/3, lại có một số hành vi cá nhân làm mất uy tín của mình tại địa phương thì ông Hà nên từ chức.

"Thường trực huyện ủy Lang Chánh đang giao cho Ban tổ chức Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, thường trực Đảng ủy thị trấn Lang Chánh tổ chức họp lấy ý kiến của ban chấp hành Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn, ý kiến ông Hà để có hướng giải quyết cho ông Hà chuyển công tác khác. 

Bên cạnh đó, thường trực Huyện ủy Lang Chánh cũng yêu cầu Ban tổ chức Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, thường trực Đảng ủy thị trấn Lang Chánh báo cáo, giải trình, rút kinh nghiệm khi giới thiệu ông Hà tái cử chức chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Lang Chánh, gây bức xúc dư luận" -  ông Phạm Đăng Lực khẳng định.Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY