Viện trưởng ở Đà Nẵng bị khiển trách vì có 11 lô đất chỉ kê khai 2 lô

19/06/2019 10:45

Do không kê khai 9 lô đất mà vợ chồng mình sở hữu, ông Nguyễn Phú Thái - viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng - vừa bị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng kỷ luật khiển trách.

Viện trưởng ở Đà Nẵng bị khiển trách vì có 11 lô đất chỉ kê khai 2 lô - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Phú Thái - viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng - Ảnh: CAND

Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Phú Thái được Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đưa ra hôm 14-6 với lý do ông Thái đã kê khai tài sản, thu nhập không đúng quy định, ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân ông và tổ chức Đảng nơi ông sinh hoạt, công tác.

Theo thông tin được Ủy ban Kiểm tra trung ương đưa ra ngày 18-6, vi phạm của ông Nguyễn Phú Thái cụ thể là: Trong các năm 2013 - 2018, ông Thái kê khai, giải trình tài sản, thu nhập không đúng quy định. Vợ chồng ông đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng 11 lô đất nhưng chỉ kê khai 2 lô, 9 lô còn lại không kê khai (đến nay vợ chồng ông còn đứng tên 4 lô, 5 lô đã chuyển nhượng).

Ông Thái cũng không kê khai, giải trình số tiền 700 triệu đồng mua ôtô và hơn 124 triệu đồng trong tài khoản cá nhân tại thời điểm kê khai năm 2018; không kê khai, giải trình các khoản thu nhập không thường xuyên như tham gia đề tài nghiên cứu khoa học, dự án, thù lao giảng dạy.

Như vậy, ông Nguyễn Phú Thái đã vi phạm Nghị định 78 của Chính phủ về minh bạch tài sản, thu nhập; Thông tư số 08 của Thanh tra Chính phủ hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; Quy định số 47 của Ban Chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã thi hành kỷ luật ông Nguyễn Phú Thái bằng hình thức khiển trách; yêu cầu chi bộ Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng thường xuyên quán triệt, tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị 33 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản.

Theo Ủy ban Kiểm tra trung ươngTin tức liên quan

  • Tài sản bất minh: tịch thu hay đánh thuế?
  • 06/03/2018 09:30 GMT+7
  • TTO - Thanh tra Chính phủ muốn xử lý tài sản bất minh bằng cách đánh thuế nặng nhưng nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng không chứng minh được tài sản là hợp pháp thì phải tịch thu.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY