Vụ “xẻ thịt” rừng Sóc Sơn: Đình chỉ Chủ tịch xã Minh Phú

Thứ sáu, 26/10/2018 - 13:54

Sáng 26/10, Ban Thường vụ huyện Sóc Sơn đã thống nhất đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Hân - Chủ tịch UBND xã Minh Phú, địa bàn có hàng loạt công trình “xé nát” rừng phòng hộ.

Ông Phạm Xuân Phương – Bí thư huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, Ban Thường vụ huyện Sóc Sơn đã thống nhất tạm đình chỉ đối với ông Nguyễn Văn Hân.

“Huyện thống nhất đình chỉ Chủ tịch xã Minh Phú 30 ngày để tập trung chỉ đạo giải quyết 18 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng”, ông Phương cho hay.

Vụ “xẻ thịt” rừng Sóc Sơn: Đình chỉ Chủ tịch xã Minh Phú - Ảnh 1.

Trụ sở UBND xã Minh Phú

Trước đó, đoàn thanh tra công vụ huyện Sóc Sơn đã làm rõ những vấn đề liên quan đến ông Nguyễn Văn Hân – Chủ tịch UBND xã Minh Phú. Trong đó, đoàn thanh tra cho hay ông Hân chưa tập trung thực hiện theo ý kiến của lãnh đạo hoặc chậm thực hiện, thậm chí không chấp hành.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Hân cũng “có lỗi” trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư tố cáo…

Theo báo cáo của UBND huyện Sóc Sơn trên địa bàn xã Minh Phú có 18 công trình vi phạm trật tự xây dựng. Dự kiến trong tháng 11/2018, huyện Sóc Sơn sẽ tập trung cưỡng chế xong 18 trường hợp này.

Xã Minh Phú cũng là một trong hai xã trên địa bàn huyện Sóc Sơn đang được Thanh tra TP vào cuộc làm rõ việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng.

Quang PhongTin tức liên quan

  • Tác phong tiếp dân
  • 12/11/2018 08:27
  • Cán bộ khi xuống cơ sở gặp dân, dù với mục đích gì, khảo sát chuyên đề, thăm hỏi và nắm bắt thực tế, tiếp xúc thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri, giải quyết yêu cầu kiến nghị... phải ý thức vị trí của mình là ai, đang ở đâu.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY