Vụ 19 học sinh ngộ độc: Trà sữa nhiễm khuẩn tụ cầu vàng

Thứ năm, 31/05/2018 - 14:23

Kết quả xét nghiệm 4 mẫu trà sữa, thạch rau câu làm 19 học sinh trường TH Trần Phú (TP. Quảng Ngãi) bị ngộ độc cho thấy các mẫu đều bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng.

Sau khi 19 học sinh lớp 3B trường TH Trần Phú (TP. Quảng Ngãi) bị ngộ độc, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở trà sữa Uyên Chip Chip (số 33 đường Ngô Quyền, TP. Quảng Ngãi) đồng thời lấy 2 mẫu trà sữa và 2 mẫu thạch rau câu gửi xét nghiệm để xác định nguyên nhân.

Kết quả xét nghiệm cho thấy 4 mẫu thực phẩm đều nhiễm khuẩn tụ cầu vàng. Đây chính là tác nhân gây ngộ độc cực kỳ nguy hiểm có thể gây tử vong cho người sử dụng thực phẩm.

Vụ ngộ độc trà sữa khiến 19 học sinh trường TH Trần Phú (TP. Quảng Ngãi) bị ngộ độc

Vụ ngộ độc trà sữa khiến 19 học sinh trường TH Trần Phú (TP. Quảng Ngãi) bị ngộ độc

Theo Chi cục VSATTP tỉnh Quảng Ngãi, khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thực phẩm do phương pháp vệ sinh kém trong quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm. Trên cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm, Chi cục VSATTP tỉnh Quảng Ngãi sẽ xử lý cơ sở trà sữa Uyên Chip Chip theo quy định của pháp luật.

Như Dân trí đã thông tin, sáng 21/5, Hội phụ huynh lớp 3B trường TH Trần Phú đã mua trà sữa, thạch rau câu mang đến cho 50 học sinh liên hoan cuối năm học. Chỉ sau 10 phút uống trà sữa đã có 19/50 học sinh bị ngộ độc phải chuyển đến bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu.

Quốc TriềuTin tức liên quan

  • Nhiều công nhân nhập viện điều trị nghi do ngộ độc thực phẩm
  • Thứ sáu, 17/08/2018 - 16:48
  • Sau khi dùng bữa tối tại nhà ăn của công ty TNHH KMW, về nhà nhiều công nhân có dấu hiệu đau bụng, đến sáng ngày 17/8, nhiều công nhân có dấu hiệu đau quặn bụng, đi ngoài, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, nôn ói, phải nhập viện điều trị.

  • Vụ hơn 50 công nhân nhập viện: Do dân phun thuốc trừ sâu!?
  • Thứ ba, 10/07/2018 - 11:26
  • Trong khi cơ quan chức năng thị xã còn đang tiến hành điều tra xác định nguyên nhân vụ việc hơn 50 công nhân thuộc công ty Yazaki Đông Mai (thị xã Quảng Yên) bị ngất phải nhập viện vào ngày 6/7 thì phía công ty này mới đây đã tự đưa ra kết luận là do ảnh hưởng của việc người dân phun thuốc trừ sâu cách đó khoảng 500m. Kết luận này ngay lập tức đã gây bức xúc trong người dân và vấp phải sự phản ứng của cả chính quyền địa phương.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY