Vụ cô giáo nhốt trẻ vào tủ quần áo: Trường hoạt động 'chui'

Thứ Hai, ngày 19/8/2019 - 14:15

(PLO)- Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point – nơi  xảy ra vụ việc nhốt trẻ vào tủ thay quần áo được xác định chưa có giấy phép hoạt động, cũng chưa được giao tuyển sinh.

Liên quan đến vụ giáo viên tại cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt trẻ vào tủ quần áo, chiều 19-8, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD-ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội), cho biết  Sở đã đến làm việc với nhà trường.

"Trường giải thích là cô giáo nhốt cháu như vậy để cháu không nghịch nữa. Tuy nhiên, tôi khẳng định cách nào thì cách nhưng việc giáo dục cháu như vậy là không chấp nhận được", ông Vũ nói.

Vụ cô giáo nhốt trẻ vào tủ quần áo: Trường hoạt động 'chui' - ảnh 1
Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội

Tại buổi làm việc, Phòng GD-ĐT quận Tây Hồ đã yêu cầu nhà trường phải đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô giáo và tiếp tục gặp gỡ phụ huynh để trao đổi, làm rõ.

Đặc biệt, theo ông Lê Hồng Vũ, cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point chưa có giấy phép hoạt động và cũng chưa được giao tuyển sinh. Cách đây hai tuần, phòng đã có văn bản yêu cầu trường này dừng hoạt động nhưng hiện vẫn có học sinh theo học là vì đang giải quyết những vấn đề còn lại.

“Chúng tôi sẽ có văn bản tham mưu UBND quận chấm dứt toàn bộ hoạt động của trường trong tuần tới” – ông Vũ cho hay.

Trước đó, trao đổi với báo chí, chị LML (trú tại Hà Nội) phản ánh việc con chị là cháu L.M hiện đang theo học tại cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (Tây Hồ, Hà Nội), có biểu hiện sợ đi học, lại thường xuyên bị hoảng loạn.

Nhận thấy sự bất thường, chị L. đến làm việc với nhà trường, đề nghị xem camera của lớp học nhưng bị từ chối. Sau nhiều lần cương quyết, phía nhà trường mới cung cấp cho gia đình chị L. đoạn clip trích xuất từ camera lớp học vào ngày 5-8.

Kết quả, chị tá hỏa khi phát hiện cô giáo đã nhốt con chị vào tủ quần áo. Theo lời kể của chị, thấy học sinh khóc, nữ giáo viên vung tay chỉ trỏ, kéo đẩy rồi phạt bé. Đặc biệt, camera ghi lại hình ảnh cô giáo nhốt học sinh vào tủ nhiều lần trong ngày…

Liên quan đến sự việc trên, ngày 18-8, Maple Bear Việt Nam đã có thông báo gửi tới các phụ huynh của hệ thống này thừa nhận có sự việc giáo viên nhốt học sinh vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì cho rằng cháu nghịch, không nghe lời.

Phía trường này đã chấm dứt hợp đồng với giáo viên thực hiện hành động kỷ luật sai đối với học sinh và cả giáo viên chủ nhiệm.

TUYẾN PHANTin tức liên quan

  • Chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo
  • 12/01/2018 11:04 GMT+7
  • Trẻ em mẫu giáo được Nhà nước hỗ trợ tiền ăn trưa bằng 10% mức lương cơ sở/trẻ/tháng (nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định). Thời gian hỗ trợ tính theo số tháng học thực tế, nhưng không quá 9 tháng/năm học.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY