Vụ dâm ô ở Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM: phó giám đốc không chấp nhận kỷ luật

08/01/2020 13:02

'Tôi phản đối, không chấp nhận quyết định kỷ luật do giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội nêu trong quyết định' - ông Phạm Đình Lương, phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM nêu trong đơn khiếu nại.

Vụ dâm ô ở Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM: phó giám đốc không chấp nhận kỷ luật - Ảnh 1.

Ông Phạm Đình Lương - phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM phát biểu tại buổi họp báo hôm 18-11 - Ảnh: MINH HÒA

Quyết định kỷ luật xuất phát từ việc ông Nguyễn Tiến Dũng - cựu nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM có hành vi dâm ô nhiều bé gái đã bị công an quận Bình Thạnh khởi tố và bắt khẩn cấp chiều 17-11-2019.

Sở Lao động - Thương binh và xã hội đã kỷ luật giáng chức giám đốc trung tâm với bà Võ Thị Thanh Kim, cảnh cáo ông Phạm Đình Lương - phó giám đốc trung tâm. Sở cũng đề xuất mức kỷ luật đối với phó giám đốc sở Trần Ngọc Sơn.

Trong đó, quyết định kỷ luật cho rằng với vai trò phó giám đốc phụ trách tham mưu công tác quản lý phòng Quản lý hồ sơ - Giáo dục tư vấn, ông Nguyễn Đình Lương đã chưa làm hết trách nhiệm, để viên chức dưới quyền vi phạm pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng đến mức bị truy tố hình sự.

Tuy nhiên ngày 7-1, ông Nguyễn Đình Lương đã có đơn khiếu nại đến giám đốc Sở Lao động -Thương binh và xã hội cho rằng ông không phụ trách và cũng không trực tiếp quản lý viên chức nơi nhân viên Dũng thực hiện hành vi dâm ô nên ông không liên quan. 

Thời gian ông Nguyễn Tiến Dũng có hành vi vi phạm pháp luật không trùng ca trực nào với ông Lương, ông Lương không thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

"Thời điểm công an bắt Dũng, tôi cũng không còn phụ trách phòng quản lý hồ sơ nữa. Vì vậy cho rằng tôi làm chưa hết vai trò là nhầm lẫn. Quá trình xử lý kỷ luật cũng có một số thủ tục chưa đúng quy định" - ông Lương khiếu nại.

Cũng theo ông Lương, thời điểm xảy ra vụ việc, ông Võ Thanh Quang là phó giám đốc phụ trách khu quản lý đối tượng. 

Trong khi công an Bình Thạnh bắt Nguyễn Tiến Dũng ngày 17-11-2019 thì cuối tháng 11, Sở Lao động - Thương binh và xã hội vẫn giải quyết cho ông Quang nghỉ hưu mà không tạm dừng chế độ hưu để xử lý kỷ luật là không công bằng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội cho rằng ông Dũng là viên chức ở phòng Quản lý hồ sơ do ông Lương phụ trách. Ông Lương quản lý viên chức, quản lý tư vấn cho các đối tượng được đưa vào đây.  Kỷ luật  ông Lương là xem xét tổng quát quá trình quản lý viên chức trong phòng.

Vụ dâm ô ở Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM: phó giám đốc không chấp nhận kỷ luật - Ảnh 2.

Nguyễn Tiến Dũng - Ảnh: TT

"Hơn nữa ông Lương là phó bí thư chi bộ, là đảng viên thì phải nhận trách nhiệm trong khi viên chức sai đến mức xử lý hình sự. Khi kỷ luật, hội đồng kỷ luật cân nhắc dữ lắm. Ông Lương khiếu nại thì sở sẽ giải quyết" - ông Tấn nói.

Phản hồi ý kiến này của giám đốc sở, ông Nguyễn Đình Lương cho hay ông Nguyễn Tiến Dũng từng là nhân viên thuộc phòng quản lý hồ sơ nhưng không vi phạm về chuyên môn nghiệp vụ do ông Lương phụ trách mà lại vi phạm hình sự. Vi phạm lại xảy ra ở khu vực do ông Võ Thanh Quang phụ trách. 

Do đó, với sai phạm hình sự của nhân viên thì giám đốc trung tâm hỗ trợ xã hội là bà Võ Thị Thanh Kim phải chịu trách nhiệm chính. 

ÁI NHÂNTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY