Vụ đứt cáp trò chơi mạo hiểm: Đề nghị phạt doanh nghiệp 30 triệu đồng

Thứ ba, 17/04/2018 - 21:11

Liên quan đến doanh nghiệp kinh doanh trò chơi mạo hiểm cho trẻ em vi phạm các quy định an toàn, để xảy ra vụ tai nạn khiến 2 trẻ bị thương, cơ quan chức năng đã đề nghị xử phạt doanh nghiệp này số tiền 30 triệu đồng.

Chiều 17/4, ông Đoàn Văn Thống - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) - cho biết, đơn vị đã có văn bản đề nghị UBND thành phố ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Anh Hùng (đơn vị kinh doanh khu vui chơi trẻ em) với số tiền 30 triệu đồng.

Sự cố đứt dây cáp khiến 2 trẻ em bị rơi từ trên cao xuống bị sốc và choáng nặng

Sự cố đứt dây cáp khiến 2 trẻ em bị rơi từ trên cao xuống bị sốc và choáng nặng

Bên cạnh đó, Phòng Văn hóa và Thông tin TP. Buôn Ma Thuột còn đề nghị UBND TP buộc Công ty TNHH MTV Anh Hùng dừng sử dụng các thiết bị, máy móc không đảm bảo an toàn, có nguy cơ để xảy tai nạn.

“Doanh nghiệp muốn đưa các thiết bị vào hoạt động phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định về điều kiện an toàn mới được sử dụng”, ông Thống cho biết thêm.

Ngoài ra, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP. Buôn Ma Thuột còn cho biết, Công ty TNHH MTV Anh Hùng còn vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Như Dân trí đã đưa tin, vào sáng ngày 15/4, tại khu vui chơi trẻ em trong khuôn viên Nhà Văn hóa Thanh thiếu niên tỉnh Đắk Lắk (quán cà phê BiBi số 03 Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột) đã xảy ra sự cố đứt dây cáp ở trò chơi “vũ trụ bay mini” làm 2 cháu nhỏ rơi từ độ cao khoảng 5m xuống đất khiến bị sốc nặng, choáng váng và được gia đình đưa đi bệnh viện thăm khám.

Phía Công ty TNHH MTV Anh Hùng lý giải trò chơi “vũ trụ bay mini” gặp trục trặc từ trước, phải đóng máy nhưng do một nhân viên mới vào làm không biết nên đã cho máy hoạt động dẫn đến sự cố.

Được biết, trước đó vào ngày 25/1/2018, cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện thiết bị trò chơi này có lỗi kỹ thuật và yêu cầu doanh nghiệp phải dừng hoạt động cho đến khi khắc phục xong.

Thúy DiễmTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY