Vụ xã "xin" phần trăm tiền hỗ trợ lũ lụt: Trả lại tiền cho dân

Thứ tư, 07/02/2018 - 10:21

Liên quan đến việc “quan xã” Hoằng Phong, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) "xin" phần trăm tiền hỗ trợ lũ lụt của người dân để "chè nước, đi lại", sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện Hoằng Hóa đã yêu cầu xã Hoằng Phong trả lại hết số tiền đó cho dân.

Ngày 6/2, UBND huyện Hoằng Hóa đã có văn bản gửi báo Dân trí do Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa Lê Văn Nhuần ký.

Văn bản nêu rõ: “Ngay sau khi quý báo nêu, đồng chí lãnh đạo UBND huyện và Trưởng phòng NN&PTNN huyện cùng các phòng chức năng chiều ngày 1/2 đã xuống xã kiểm tra, nắm bắt tình hình. Việc HTX thủy sản xã Hoằng Phong vận động và thu của 97 hộ dân với số tiền là 21.500.000 đồng là có thật. UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Hoằng Phong yêu cầu HTX nuôi trồng thủy sản Hoằng Phong trong chiều ngày 1/2 phải thực hiện trả lại ngay số tiền đã thu của các hộ dân. Kết quả đến chiều cùng ngày, việc trả lại tiền cho các hộ dân đầy đủ.

Xã Hoằng Phong - nơi xảy ra sự việc

Xã Hoằng Phong - nơi xảy ra sự việc

Ngày 3/2, UBND huyện Hoằng Hóa đã có công văn yêu cầu UBND xã Hoằng Phong tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra vụ việc và báo cáo kết quả xử lý về UBND huyện trước ngày 12/2”.

Ông Lê Đức Giang, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho biết: “UBND huyện đang thành lập đoàn kiểm tra gồm các Phòng Nông nghiệp, Tài chính, Lao động - Thương binh & Xã hội để thanh kiểm tra. Tùy theo mức độ sai phạm sẽ xử lý cán bộ, kiên quyết không bao che, dung túng”.

Ông Giang cũng cảm ơn đến báo Dân trí đã thông tin để huyện biết, kịp thời kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, sau khi chi trả tiền nhà nước hỗ trợ thiệt hại trong đợt áp thấp nhiệt đới cuối năm 2017, xã Hoằng Phong đã “xin” lại người dân 10-15% số tiền hỗ trợ với lý do phải chi trả cho việc "chè nước, đi lại". Số tiền xã "xin" được lên đến hơn 21 triệu đồng.

Nguyễn ThùyTin tức liên quan

  • 5.100 phần quà sẻ chia đã đến vùng bão lũ
  • 10/02/2018 11:47 GMT+7
  • TTO - Sáng 9-2, những phần quà cuối cùng của chương trình "Tết sẻ chia với thầy trò vùng bão lũ" đã đến với các hộ nghèo chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ, bão hồi tháng 
10-2017 ở Nghệ An và Hà Tĩnh.

  • Chi trả tiền hỗ trợ bão số 10 không đúng đối tượng?
  • Thứ tư, 07/02/2018 - 15:19
  • Theo phản ánh của người dân xã Hà Tiến, huyện Hà Trung (Thanh Hóa), sau cơn bão số 10 năm 2017 vừa qua, trên địa bàn xã bị thiệt hại khá lớn do tràn đê Canh 2. Để có cơ sở hỗ trợ, chính quyền các cấp cũng đã có chỉ đạo các gia đình tự kê khai thiệt hại để nhà nước hỗ trợ.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY