Xử phạt nặng ghe tàu neo đậu bến lậu

Thứ Hai, ngày 8/10/2018 - 20:31

(PLO)- Ngoài phạt tiền, các phương tiện neo đậu bến lậu còn bị tạm giữ, buộc ngưng hoạt động

Ngày 8-10, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM phối hợp với cảnh sát giao thông đường thủy tuần tra và phát hiện tại bến sông ở khu vực ngã ba Rạch Gò Công - Sông Tắc - Long Đại thuộc phường Long Bình, quận 9 có hơn 10 phương tiện xà lan, máy bơm đang bơm hút cát từ xà lan lên bờ. Khu vực này thuộc bến sông không có phép được khai thác cat.

Xử phạt nặng ghe tàu neo đậu bến lậu - ảnh 1
Bước đầu qua kiểm tra cho thấy có 7 xà lan đang bơm cát tại khu vực này. Trong đó, có ba xà lan chuyên bơm hút cát có giấy tờ đăng ký, đăng kiểm, bằng thuyền trưởng nhưng không có giấy phép ra vào bến thủy nội địa. Có năm xà lan không có giấy t72 đăng ký, đăng kiểm, không có bằng thuyền trưởng. Còn lại bốn tàu bơm hút và hai xà lan trì hoãn không xuất trình giấy tờ

Theo ông Đàm Phan Phát, đội trưởng đội Thanh tra giao thông số 2 (chuyên trách về đường thủy nội địa) trong số phương tiện bơm, xà lan trên có nhiều chiếc đã từng vi phạm bơm hút cát lậu từ Cần Giờ vận chuyển về quận 9 bơm hút lên các bến lậu.

"Nhằm tránh tái diễn tình trạng ghe tàu thuộc các nhóm "cát tặc" hoạt động tại các bến lậu, lực lượng thanh tra và cảnh sát giao thông đường thủy sẽ xử lý mạnh các chủ phương tiện, chủ đất mở bến bãi trái phép. Sau đó giao địa phương quản lý chặt vùng đất, vùng nước trước bến lậu!" - Ông Phát cho biết.

Xử phạt nặng ghe tàu neo đậu bến lậu - ảnh 2
Đến cuối giờ chiều 8-10, nhiều phương tiện bơm hút cát, xà lan vẫn chưa xuất trình được các loại giấy tờ theo quy định. "Trong 24 giờ tới, chủ các phương tiện này không xuất trình được giấy tờ thi lực lượng chức năng sẽ ra quyết định tạm giữ phương tiện!" - Ông Phát nói.

Được biết, kế hoạch phối hợp giữa Thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông đường thủy kiểm soát, tém dẹp các phương tiện lậu, bến lậu tham gia vào các nhóm "cát tặc" sẽ còn kéo dài đến cuối tháng 10-2018.

LƯU ĐỨC -HOÀNG TUYÊNTin tức liên quan

  • Ca nô đoàn kiểm tra môi trường gặp nạn, 5 người thương vong
  • Thứ sáu, 15/06/2018 - 07:07
  • Tối 14/6, một chiếc ca nô của đoàn cán bộ kiểm tra liên ngành tỉnh An Giang khi chạy đến phà An Hòa (phường Mỹ Long, TP Long Xuyên) thì bất ngờ va chạm với một sà lan đang đậu trên sông Hậu. Vụ qua chạm đã làm 1 người chết, 1 mất tích và 3 người khác bị thương.

  • Vụ “quỹ đen” ở Cục Đường thủy: Cục trưởng nói gì?
  • Thứ ba, 07/08/2018 - 15:29
  • Trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Hồng Giang - Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa - khẳng định: Các gói thầu bị nghi ngờ rút tiền lập “quỹ đen” do Ban Quản lý dự án thuộc Bộ Giao thông vận tải (GTVT) quản lý. Việc Cục có vô can hay không phải chờ Thanh tra làm rõ.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY