Yêu cầu sửa lại hợp đồng, trả bằng gốc và tiền giáo viên đã nộp phạt

Thứ ba, 31/07/2018 - 14:22

Liên quan đến vụ việc giáo viên bị phạt 12 tháng tiền lương và tiền bảo hiểm đã đóng nếu nghỉ việc không báo trước 5 năm, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Quảng Bình đã yêu cầu Hệ thống giáo dục Chu Văn An điều chỉnh hợp đồng, trả lại văn bằng gốc và số tiền đã thu của giáo viên.

Thông tin từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ, TB & XH) tỉnh Quảng Bình cho biết, đoàn thanh tra của Sở này vừa có buổi làm việc với Hệ thống giáo dục Chu Văn An và có kết luận liên quan đến sự việc giáo viên tại ngôi trường này nếu muốn nghỉ việc phải báo trước 5 năm, nếu không sẽ phải đền 12 tháng tiền lương và tiền bảo hiểm đã đóng.

Trường THCS thuộc Hệ thống giáo dục Chu Văn An

Trường THCS thuộc Hệ thống giáo dục Chu Văn An

Theo đó, Thanh tra Sở LĐ, TB & XH xác định điều khoản trong hợp đồng của Hệ thống giáo dục Chu Văn An cũng như việc giữ văn bằng gốc của giáo viên là sai, đồng thời lập biên bản vi phạm đối với hệ thống giáo dục này.

Sở LĐ, TB & XH cũng sẽ ra quyết định phạt hành chính, công bố vô hiệu đối với những điều khoản trong hợp đồng lao động mà Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã ký với giáo viên.

Yêu cầu Hệ thống giáo dục Chu Văn An điều chỉnh lại hợp đồng đối với giáo viên theo đúng quy định của pháp luật; trả lại văn bằng gốc đã thu, cũng như hoàn trả toàn bộ tiền phạt lương và tiền đền bảo hiểm đã thu của giáo viên khi nghỉ việc không báo trước đủ thời hạn trong hợp đồng.

Như Dân trí đã thông tin, nhiều giáo viên từng công tác tại các trường thuộc Hệ thống giáo dục Chu Văn An, TP Đồng Hới (Quảng Bình) bức xúc phản ánh về việc họ không thể lấy lại bằng gốc đã nộp vì vướng những điều khoản trong hợp đồng lao động đã ký với ngôi trường này.

Hợp đồng lao động mà Hệ thống giáo dục Chu Văn An ký với các giáo viên được nhận vào công tác có quy định, nếu muốn nghỉ việc, giáo viên đó phải thông báo trước 60 tháng. Nếu không sẽ phải đền bù lại toàn bộ chi phí bảo hiểm đã đóng trong thời gian làm việc cộng thêm khoản tiền bằng 12 tháng lương cao nhất. Cũng theo hợp đồng này, các giáo viên sẽ tự nguyện nộp bằng gốc chuyên môn cho nhà trường và chỉ được nhận lại khi thanh lý hợp đồng lao động.

Nhật AnhTin tức liên quan

 • Bộ LĐ-TB&XH: Lấy ý kiền về lương tối thiểu trên 4 vùng trong năm 2019
 • Thứ năm, 23/08/2018 - 07:27
 • Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động trong năm 2019. Mức lương tối thiểu vùng năm 2019 dự kiến tăng từ 160.000 - 200.000 đồng trên 4 vùng lương so với mức của năm 2018.

 • Hợp đồng dưới 12 tháng có được hưởng thu nhập tăng thêm?
 • Thứ tư, 11/04/2018 - 06:02
 • Cơ sở để trích lập Quỹ bổ sung thu nhập căn cứ quỹ tiền lương, ngạch bậc chức vụ và các khoản phụ cấp, trong đó bao gồm tiền lương của lao động hợp đồng từ 1 năm trở lên. Do vậy, lao động hợp đồng dưới 12 tháng không thuộc đối tượng được hưởng thu nhập tăng thêm.

 • Công ty không trả sổ BHXH, xử lý thế nào?
 • Thứ hai, 09/04/2018 - 06:02
 • Vợ của ông Đinh Xuân Thọ (Hà Nội) làm việc cho một công ty từ năm 2011. Tháng 12/2016, vợ ông nộp đơn xin nghỉ việc nhưng giám đốc yêu cầu phải làm hết 3 tháng sau mới được nghỉ, do vậy, đến tháng 3/2017, vợ ông Thọ mới nghỉ việc.

 • Tốt nghiệp trung cấp được xếp lương thế nào?
 • Thứ bảy, 31/03/2018 - 07:47
 • Bà Huỳnh Bích Ngọc (TPHCM) công tác tại một trường cao đẳng công lập. Vừa qua trường ký hợp đồng với 2 người có trình độ trung cấp nghề sửa chữa điện và đã vận dụng Thông tư số 20/2012/TT-BLĐTBXH để làm căn cứ xếp lao động vào ngạch nhân viên kỹ thuật (mã số 01.007), lương bậc 2, hệ số 1,83.

 • Nsi phải bồi thường hợp đồng cho CLB Cần Thơ nếu muốn ra đi
 • Thứ năm, 08/03/2018 - 14:45
 • Buổi làm việc giữa VFF, Nsi (Cameroon) và đại diện phía CLB bóng đá Cần Thơ chiều qua (7/3) đã làm rõ chuyện Nsi cùng lúc ký hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp cho 2 CLB khác nhau, trong cùng 1 mùa giải. Và cầu thủ này buộc phải đền bù hợp đồng cho Cần Thơ, nếu muốn rời đội này.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY