Cấp phát thẻ bhyt năm 2016

26/04/2022

tôi muốn hỏi cơ quan bảo hiểm 1 vấn đề như sau: hiện tại cơ quan bảo hiểm huyện đã gửi thông báo bảo hiểm phải đóng đến tháng 11. Nhưng công ty tôi mới đóng tiền bảo hiểm đến tháng 8. vậy sang năm 2016 công ty tôi có được cấp phát thẻ bảo hiểm y tế theo đúng quy định hay không. trong khi việc chậm nộp thì cơ quan bảo hiểm đã tính lãi xuất hằng tháng.

    • Theo quy định tại Điều 49 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) thì cơ quan, tổ chức, người sử dụng lao động có trách nhiệm đóng BHYT mà không đóng hoặc đóng không đầy đủ theo quy định của pháp luật thì ngoài việc phải nộp số tiền lãi do chậm đóng còn phải hoàn trả toàn bộ chi phí cho người lao động trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng BHYT mà người lao động đã chi trả trong thời gian chưa có thẻ BHYT. Theo đó, nếu đơn vị nợ tiền BHYT của kỳ trước thì chưa cấp thẻ BHYT của kỳ sau, chi phí khám chữa bệnh của người lao động trong thời gian chưa có thẻ BHYT (do đơn vị còn nợ chưa cấp thẻ) đơn vị phải chịu trách nhiệm chi trả.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn