Có được đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện nơi tạm trú không?

26/04/2022

Mình hộ khẩu thường trú ở Thanh Hóa, mới đăng ký tạm trú ở huyện Quốc Oai, Hà Nội. Cho hỏi có được đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu của thẻ BHYT ở bệnh viện ở tuyến huyện nơi tạm trú được không?

  • Có được đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện nơi tạm trú không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 8 Thông tư 40/2015/TT-BYT có quy định về đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tuyến xã, tuyến huyện như sau:

   Người tham gia bảo hiểm y tế được quyền đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu (sau đây gọi tắt là khám bệnh, chữa bệnh ban đầu) tại một trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại Điều 3 và Điều 4 Thông tư này không phân biệt địa giới hành chính, phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú và khả năng đáp ứng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

   => Theo đó thì người tham gia BHYT có quyền được đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại một trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tuyến xã và tuyến huyện theo quy định tại Điều 3 và Điều 4 Thông tư 40/2015/TT-BYT mà không phân biệt địa giới hành chính, phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú và khả năng đáp ứng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

   Như vậy bạn được đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại một trong các bệnh viện tuyến huyện nơi bạn đang tạm trú.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn