Có được hưởng bảo hiểm y tế khi bị điều chuyển lao động ở tỉnh khác không?

26/04/2022

Dạ cho em hỏi là em làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh được công ty đăng ký thẻ BHYT tại khu vực khám đa khoa Thủ Đức nhưng em được công ty chuyển về làm việc ở chi nhánh ở Gia Lai vậy em có được khám ở các bệnh viên ở Gia Lai không ạ? và nếu khám đươc thì quyền lợi sử dụng bảo hiểm có như nhau không?

  • Có được hưởng bảo hiểm y tế khi bị điều chuyển lao động ở tỉnh khác không?
   (ảnh minh họa)
  • Đầu tiên bạn đăng ký bệnh viên khám chữa bệnh đầu tiên là bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức là bệnh viên tuyến huyện.

   Theo Khoản 7 Điều 15 Nghị định 145/2018/NĐ-CP quy định: Người tham gia bảo hiểm y tế trong thời gian đi công tác được khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cùng tuyến hoặc tương đương với cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ bảo hiểm y tế và phải xuất trình các giấy tờ quy định và giấy công tác.

   Như vậy, khi về Gia Lai bạn được khám chữa bệnh tuyến huyện được xem là khám chữa bệnh đúng tuyến và được hưởng mức tối đa của chế độ BHYT của bạn.

   Nếu bạn đi về Gia Lai khám chữa bệnh trái tuyến (tuyến tỉnh, trung ương) trường hợp này được xem là khám chữa bệnh trái tuyến và bạn được chi trả như sau:

   - Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

   - Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn