Ngân Hàng Hỏi - Đáp Pháp Luật

Có được nghỉ hưởng chế độ BHXH khi chăm sóc con 07 tuổi bị ốm không?

Ngày hỏi:11/03/2019

Con tôi năm nay 07 tuổi, cháu bị bệnh nặng phải nhập viện. Tôi phải nghỉ việc để chăm sóc cháu. Như tôi biết thì khi nghỉ việc để chăm sóc con ốm thì sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi có được nghỉ hưởng chế độ BHXH khi chăm sóc con 07 tuổi bị ốm không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Thiên Kim - kim*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 25 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì con dưới 07 tuổi bị ốm đau người lao động sẽ được nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau để chăm sóc con.

   ==> Như bạn trình bày thì con bạn năm nay 07 tuổi, cháu bị ốm nặng và bạn phải xin nghỉ việc để chăm sóc cháu. Theo quy định trên đây thì chỉ có trường hợp con dưới 07 bị ốm thì nghỉ việc để chăm sóc con thì bạn sẽ được hưởng chế độ ốm đau. Tuy nhiên con bạn đã 07 tuổi thì khi nghỉ việc để chăm sóc con bạn sẽ không được hưởng chế độ ốm đau. Đối với trường hợp này thì bạn có thể xin công ty nghỉ phép hoặc nghỉ không hưởng lương để chăm sóc con.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn