Đang nằm viện mà thẻ bảo hiểm y tế hết hạn có được hưởng quyền lợi nữa không?

26/04/2022

Ban biên tập cho tôi hỏi: Trường hợp người đang nằm điều trị tại bệnh viện mà thẻ bảo hiểm y tế hết hạn chưa làm thủ tục cấp lại được thì có được hưởng quyền lợi nữa không ạ? Mong sớm nhận phản hồi. 

  • Đang nằm viện mà thẻ bảo hiểm y tế hết hạn có được hưởng quyền lợi nữa không?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 9 Điều 27 Nghị định 146/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật bảo hiểm y tế, có quy định việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trong trường hợp đang nằm viện mà thẻ bảo hiểm y tế hết hạn:

   - Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng và mức hưởng cho đến khi ra viện nhưng tối đa không vượt quá 15 ngày kể từ ngày thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng.

   - Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm thông báo cho người bệnh và cơ quan bảo hiểm xã hội nơi ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để người bệnh tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế, cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện việc cấp hoặc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho người bệnh trong thời gian đang điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

   => Như vậy, trường hợp người có thẻ BHYT đang nằm viện mà thẻ bảo hiểm y tế hết hạn thì vẫn được quỹ bảo hiểm y tế chi trả trong phạm vi được hưởng và mức hưởng nhưng không được vượt quá 15 ngày kể từ ngày thẻ BHYT hết hạn sử dụng.

   Ban biên tập phản hồi thông tin.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn