Đóng BH theo mức lương cơ bản

26/04/2022

Em làm cho công ty của Hàn Quốc trên bảng lương và hợp đồng có ghi mức lương như sau: - Lương cơ bản 3 000 000 - Phụ cấp chức vụ : 5 00 000 - Đọc hại 65 000 - Trách nhiệm 200 000 Hiện tại công ty e đóng Bh trên mức lương 3 000 000 Như vậy đúng hay sai? * 2/ Trong các khoản phụ cấp sau đây khoản nào phải đóng BH .Trách nhiệm, trợ cấp, tay nghề, đọc hại, phụ cấp khác.

  • Theo luật BHXH tiền lương đóng BHXH là mức tiền lương, tiền công ghi trong HĐLĐ, như vậy trong HĐLĐ của bạn ghi mức lương 3 triệu thì bạn sẽ đóng BHXH là 3 triệu đồng.

   - Các khoản phụ cấp mang tính chất thường xuyên thì Nhà nước cũng khuyến khích đưa vào lương như chức vụ, độc hại, tay nghề (ngạch bậc). Tuy nhiên, hiện nay các Doanh nghiệp vẫn duy trì chế độ trợ cấp như bạn đã trình bày do vậy không tham gia BHXH được. Đây là những khoản bất hợp lý cần phải khắc phục vì hiện nay chúng ta đang thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn