Hồ sơ khám giám định phúc quyết lần cuối để hưởng BHXH năm 2018 gồm những gì?

26/04/2022

Hồ sơ khám giám định phúc quyết lần cuối để hưởng BHXH năm 2018 gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Tuyền hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về hồ sơ khám giám định để hưởng BHXH theo quy định mới. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hồ sơ khám giám định phúc quyết lần cuối để hưởng BHXH năm 2018 gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  • Hồ sơ khám giám định phúc quyết lần cuối để hưởng BHXH năm 2018 được quy định tại Điều 10 Thông tư 56/2017/TT-BYT về hướng dẫn Luật bảo hiểm xã hội và Luật an toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành (có hiệu lực ngày 01/03/2018), theo đó:

   1. Văn bản đề nghị khám giám định phúc quyết lần cuối của một trong các cơ quan sau đây:

   a) Bộ Y tế;

   b) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;

   c) Bảo hiểm xã hội Việt Nam;

   d) Người sử dụng lao động;

   đ) Hội đồng Giám định y khoa cấp trung ương đối với trường hợp Hội đồng Giám định y khoa cấp trung ương đã giám định cho đối tượng nhưng đối tượng không đồng ý với kết luận của Hội đồng và đề nghị giám định phúc quyết.

   Văn bản đề nghị phải do lãnh đạo cơ quan thường trực của Hội đồng Giám định y khoa cấp trung ương nơi đã khám cho đối tượng ký và đóng dấu, trong đó phải ghi rõ đối tượng không đồng ý với kết luận của Hội đồng đồng thời phải kèm theo Giấy đề nghị giám định phúc quyết lần cuối của đối tượng đó.

   2. Quyết định thành lập Hội đồng khám giám định phúc quyết lần cuối của Bộ trưởng Bộ Y tế.

   3. Hồ sơ giám định y khoa theo quy định tại Điều 8 hoặc Điều 9 Thông tư này phù hợp với từng đối tượng và loại hình khám giám định.

   4. Biên bản giám định y khoa của Hội đồng Giám định y khoa cấp trung ương.

   Trên đây là tư vấn về hồ sơ khám giám định phúc quyết lần cuối để hưởng BHXH. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 56/2017/TT-BYT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Điều 10 Thông tư 56/2017/TT-BYT Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn