Nghỉ thai sản có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không

26/04/2022

Tôi hiện đang làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn tại Công ty An Việt. Dự kiến tháng 8 tới tôi sẽ sinh cháu theo chế độ nghỉ thai sản là 6 tháng. Vậy đề nghị quý cơ quan cho tôi được biết: thời gian nghỉ hưởng Chế độ thai sản người lao động có phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp không?


  • Bảo hiểm thất nghiệp ra đời nhằm mục đích chia sẻ rủi ro giữa những người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, góp phần ổn định đời sống cho người lao động trong thời gian mất việc.
   Theo quy định tại khoản 2 Điều 11 Nghị định 28/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp thì mức đóng bảo hiểm thất nghiệp dựa trên cơ sở tiền lương của người lao động, trường hợp người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị mà hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội thì người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian này.
   Đối chiếu với quy định viện dẫn trên, trong thời gian chị nghỉ việc để hưởng chế độ thai sản thì chị không phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp./.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn