Người sử dụng lao động không công khai, niêm yết nội quy lao động ở những nơi cần thiết trong doanh nghiệp có bị xử phạt không?

26/04/2022

Người sử dụng lao động không công khai, niêm yết nội quy lao động ở những nơi cần thiết trong doanh nghiệp có bị xử phạt không? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Đạt, tôi sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Người sử dụng lao động không công khai, niêm yết nội quy lao động ở những nơi cần thiết trong doanh nghiệp có bị xử phạt không? Và mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (hoang_dat***@gmail.com)

  • Căn cứ theo Khoản 1 Điều 15 Nghị định 95/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì người sử dụng lao động không công khai, niêm yết nội quy lao động ở những nơi cần thiết trong doanh nghiệp sẽ bị xử phạt như sau:

   Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động không thông báo công khai hoặc không niêm yết nội quy lao động ở những nơi cần thiết trong doanh nghiệp.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (người sử dụng lao động không công khai, niêm yết nội quy lao động ở những nơi cần thiết trong doanh nghiệp) có thể sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về hình thức xử phạt người sử dụng lao động không công khai, niêm yết nội quy lao động ở những nơi cần thiết trong doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 95/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn