Nữ 55 tuổi mới được hưởng BHXH 1 lần

26/04/2022

Được biết ngày 1-1-2016 bảo hiểm sẽ không còn chế độ trợ cấp 1 lần cho người lao động nghỉ việc mà thay vào đó là đến 55-60 tuổi mới được hưởng. Biết rằng luật thay đổi để có lợi cho người lao động, nhưng thiết nghĩ, nếu người lao động làm việc vài năm mong muốn kinh doanh hay buôn bán gì đó cần số vốn, mà bây giờ theo luật phải đợi đến 55 tuổi mới được hưởng, thì người lao động phải làm sao, chẳng lẽ làm công nhân suốt đời,tiền trợ cấp thất nghiệp chỉ là 1 phần, họ cần số vốn để làm ăn riêng, Đợi đến chừng đó tuổi cũng chẳng làm ăn được gì trong khi số tiền đóng bảo hiểm thì mấy chục năm sau cũng chừng đó, tiền thì mất giá, 1 triệu bây giờ bằng bao nhiêu sau mấy chục năm.

  • Những chia sẻ của bạn cũng là vấn đề mà thời gian qua một số nơi người lao động đã có nhiều kiến nghị dưới nhiều hình thức phản ánh. Hiện nay Chính phủ đã tiếp thu ý kiến từ phía người lao động kiến nghị quốc hội điều chỉnh phù hợp đảm bảo chính sách an sinh xã hội, phù hợp tình hình thực tế, nguyện vọng của người dân khi tham gia BHXH.
   Bạn cần hiểu rằng khi nhận trợ cấp BHXH 1 lần là có tính trượt giá
   Ví dụ: Đóng 1.000.000 đồng năm 2010 thì năm 2015 được tính là 1.44.000đồng.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn