Phụ cấp kiêm nhiệm chức danh khi làm việc tại xã có tính đóng bhxh?

Ngày hỏi:11/07/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi. Theo quy định pháp luật hiện hành thì khi công chức xã kiêm nghiệm chức danh có phụ cấp kiêm nhiệm. Vậy cho hỏi phụ cấp kiêm nhiệm đó có tính đóng BHXH không?

 

  • Tại Khoản 3 Điều 1 Nghị định 34/2019/NĐ-CP sửa đổi quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố, có quy định.

   1. Cán bộ, công chức cấp xã kiêm nhiệm chức danh mà giảm được 01 người trong số lượng quy định tối đa tại khoản 1 Điều 4 Nghị định này, kể từ ngày được cấp có thẩm quyền quyết định việc kiêm nhiệm thì được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm gồm: 50% mức lương (bậc 1), cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo (nếu có) của chức danh kiêm nhiệm. Trường hợp kiêm nhiệm nhiều chức danh (kể cả trường hợp Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch Hội đồng nhân dân) cũng chỉ được hưởng một mức phụ cấp kiêm nhiệm.

   2. Cán bộ, công chức cấp xã được kiêm nhiệm chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã.

   3. Phụ cấp kiêm nhiệm chức danh không dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

   => Theo quy định trên thì phụ cấp kiêm nhiệm chức danh của cán bộ, công chức cấp xã nếu có sẽ không tính để đóng và hưởng BHXH, BHYT.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn