Phương thức đóng bảo hiểm y tế đối với người đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo theo Nghị quyết của Chính phủ

26/04/2022

Phương thức đóng bảo hiểm y tế đối với người đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo theo Nghị quyết của Chính phủ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Tuyết Lan, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Giang. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Phương thức đóng bảo hiểm y tế đối với người đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo theo Nghị quyết của Chính phủ được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (0909***)

  • Phương thức đóng bảo hiểm y tế đối với người đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo theo Nghị quyết của Chính phủ được quy định tại Khoản 3 Điều 2 Thông tư liên tịch 41/2014/TTLT-BYT-BTC hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế - Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Đối với đối tượng quy định tại các điểm b, điểm d (trừ người có công với cách mạng), các điểm e, h và Điểm m Khoản 3 Điều 1 Thông tư này và người thuộc hộ gia đình cận nghèo quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 1 Thông tư này mà được ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% mức đóng theo quy định tại Điểm a và Điểm b Khoản 1 Điều 3 Nghị định số 105/2014/NĐ-CP:

   Hằng quý, tổ chức Bảo hiểm xã hội tổng hợp số thẻ BHYT đã phát hành và số tiền đóng, hỗ trợ (mẫu Phụ lục 02), gửi cơ quan Tài chính để chuyển kinh phí vào quỹ BHYT theo quy định tại Khoản 7 Điều này.

   Trên đây là nội dung quy định về phương thức đóng bảo hiểm y tế đối với người đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo theo Nghị quyết của Chính phủ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 41/2014/TTLT-BYT-BTC.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn