Phương thức đóng bảo hiểm y tế đối với những người có tên trong sổ tạm trú

26/04/2022

Phương thức đóng bảo hiểm y tế đối với những người có tên trong sổ tạm trú được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Long, tôi sinh sống và làm việc tại Đắk Nông. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Phương thức đóng bảo hiểm y tế đối với những người có tên trong sổ tạm trú được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (long***@gmail.com)

  • Phương thức đóng bảo hiểm y tế đối với những người có tên trong sổ tạm trú được quy định tại Khoản 6 Điều 2 Thông tư liên tịch 41/2014/TTLT-BYT-BTC hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế - Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Đối với nhóm đối tượng tham gia BHYT theo hộ gia đình quy định tại Khoản 5 Điều 1 Thông tư này: Định kỳ 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng, người đại diện hộ gia đình trực tiếp nộp tiền đóng BHYT cho tổ chức Bảo hiểm xã hội hoặc đại lý thu BHYT tại cấp xã.

   Trên đây là nội dung quy định về phương thức đóng bảo hiểm y tế đối với những người có tên trong sổ tạm trú. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 41/2014/TTLT-BYT-BTC.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn