Quyết toán quỹ bảo hiểm y tế của các đối tượng công tác trong lĩnh vực quốc phòng, quân sự

26/04/2022

Quyết toán quỹ bảo hiểm y tế của các đối tượng công tác trong lĩnh vực quốc phòng, quân sự được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Kim Yến hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về quỹ bảo hiểm y tế của các đối tượng công tác trong lĩnh vực quốc phòng, quân sự. Ban biên tập cho tôi hỏi quyết toán quỹ bảo hiểm y tế của các đối tượng công tác trong lĩnh vực quốc phòng, quân sự được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  • Quyết toán quỹ bảo hiểm y tế của các đối tượng công tác trong lĩnh vực quốc phòng, quân sự được quy định tại Khoản 2 Điều 15 Thông tư liên tịch 49/2016/TTLT-BQP-BYT-BTC hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế đối với công chức, viên chức, công nhân quốc phòng, lao động hợp đồng, học sinh, sinh viên đang công tác, làm việc, học tập trong Bộ Quốc phòng, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu và thân nhân quân nhân tại ngũ, thân nhân cơ yếu do Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế và Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Hằng năm, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH tỉnh báo cáo quyết toán quỹ BHYT với BHXH Việt Nam trêncơ sở số liệu quyết toán với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ quan BHXH khác, Trung tâm giám định BHYT và thanh toán đa tuyến và số kinh phí trích chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các đơn vị theo quy định.

   Trên đây là tư vấn về quyết toán quỹ bảo hiểm y tế của các đối tượng công tác trong lĩnh vực quốc phòng, quân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 49/2016/TTLT-BQP-BYT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 2 Điều 15 Thông tư liên tịch 49/2016/TTLT-BQP-BYT-BTC Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn