Tham gia BHXH tự nguyện.

26/04/2022

Em đang làm nhân viên bán hàng cho công ty cổ phần sữa Vinamilk Việt Nam từ tháng 02/2014,và được tham gia bhxh bắt đầu từ tháng 04/2014, trước đó sổ bhxh của em đóng được 4tháng, sắp tới đây em xin nghĩ và chưa định làm tiếp công ty khác nhưng em vẫn muốn đóng bhxh tiếp thì phải làm cách nào ạ!.

  • Hiện nay tham gia BHXH có 2 hình thức đó là BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện:
   - BHXH bắt buộc khi có giao kết lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động bằng HĐLĐ. Tham gia BHXH BB bao gồm: BHXH- BHYT- BHTN; người lao động được hưởng các chế độ về ốm đau, thai sản, dưỡng sức, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất.
   - BHXHTN khi không có giao kết lao động, người lao động có mong muốn tham gia BHXHTN, các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH TN là hưu trí và tử tuất.Mức tham gia thấp nhất bằng với mức lương cơ sở và mức cao nhất không quá 20 lần mức lương cơ sở ( mức lương cơ sở hiện nay là 1.150.000 đồng).
   - Ngoài ra bạn có thể tham gia BHYT tự nguyện trong thời gian này để được hưởng các quyền lợi khi đi khám chữa bệnh BHYT.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn