Thời gian đổi nơi khám bệnh, chữa bệnh BHYT

26/04/2022

Xin hỏi các anh chị . tôi xin hỏi trường tôi đăng ký mua BHYT cho tôi taị BV 199 nhưng tôi muốn đăng ký mua BHYT tại BV Sơn Trà gần nhà để tiện việc đi lại thăm, khám. Như vậy tôi phải đăng ký tại kế toán của trường hay tại BHXH Quận và thủ tục như thế nào?

  • Tại điểm b Khoản 2 Điều 66 Quyết định 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam vể việc ban hành Quy định quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) quy định người tham gia BHYT được thay đổi cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu vào đầu mỗi quý.
   Vậy, trường hợp của Bạn muốn thay đổi nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu từ BV 199 qua BV Sơn Trà thì đúng vào tháng đầu của mỗi quý, Bạn có thể đến trực tiếp cơ quan BHXH quận nơi phát hành thẻ BHYT để làm thủ tục đổi nơi khám bệnh, chữa bệnh.
   Về hồ sơ gồm: Đơn đề nghị (mẫu D01-TS-ban hành kèm theo Quyết định số 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam) và thẻ BHYT.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn