Thủ tục, hồ sơ khi tham gia đóng BHXH lại

26/04/2022

Em làm việc ở CN cty TNHH Gạch Cổ Bát Tràng ( ĐC: Tam Anh Bắc - Núi Thành - Quảng Nam) E tham gia đóng BHXH từ năm 2009 cho đén hết tháng 02/2015 , em nghỉ việc gia đình, và Ngừng dóng bhxh từ tháng 2/2015. Trong suốt thời gian tham gia BHXH Em được cấp thẻ BHYT nơi khám chữa bệnh ban đầu là BV đa khoa tỉnh quảng nam. Nay E đi làm lai và tham gia đóng BHXH từ tháng 11/2015. thì thủ tục hồ sơ như thế nào,? và thẻ BHYT của em có được mang nơi khám chữa bệnh tại BV đa khoa tỉnh quảng nam nữa Ko? cho e hỏi CN cty TNHH gạch cổ bát tràng có trụ sở đóng tại xã tam anh Bắc - Núi Thành - Quảng Nam thuộc xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển theo quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 01/04/2013 của Thủ Tướng Chính Phủ nên người dân có hộ khẩu ở xã Tam ANh bắc được cấp thẻ BHYT, Nay Đơn vị E đóng BHXH cho người lao động Thì người Sử Dụng Lao Động và người Lao động có được miễn mức tiền đóng BHYT không? mà vẫn được cấp thẻ BHYT.

    • Bạn đi làm việc trở lại đơn vị cũ thuộc đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN thì đơn vị báo tăng đóng BHXH, BHYT, BHTN (mẫu D02-TS) từ tháng 11/2015 gửi cơ quan BHXH nơi đang tham gia BHXH. Về nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, theo quy định hiện hành bạn không thuộc đối tượng được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Quảng Nam (bệnh viện hạng 2, tuyến tỉnh). Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT số 46/2014/QH13 và các văn bản hướng dẫn thực hiện thì bạn thuộc đối tượng tham gia đóng BHYT tại đơn vị sử dụng lao động (vì đối tượng do đơn vị sử dụng lao động và người lao động cùng đóng BHYT - nhóm 1 đứng trước đối tượng ngân sách nhà nước đóng BHYT - nhóm 3) nên bạn phải đóng BHYT tại công ty theo đúng quy định.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn