Thủ tục nhận BHXH 1 lần .

26/04/2022

Trước kia hộ khẩu và CMND của tôi ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tôi lên Bình Dương làm việc và tham gia đóng BHXH tại BHXH Bình Dương từ năm 2010. Tới tháng 10 năm 2013 thì tôi chốt sổ và không tham gia đóng BHXH tiếp nữa (khi nghỉ việc không tham gia BHXH thì tôi có làm hồ sơ nhận BH thất nghiệp và đã được lãnh tiền BHTN ). Tổng số thời gian tôi tham gia BHXH cộng dồn lại là hơn 2 năm. - Hiện tại tôi lập gia đình và đã chuyển hộ khẩu theo chồng ngoài Thanh Hóa, CMND hiện tại của tôi cũng thuộc tỉnh Thanh Hóa. => Khi còn tham gia BHXH thì CMND của tôi là ở Bà Rịa Vũng Tàu, nay chứng minh nhân dân của tôi theo hộ khẩu là ở tỉnh Thanh Hóa. Vậy tôi muốn lãnh tiền BHXH một lần thì tôi phải làm những thủ tục gì, làm thủ tục ở đâu và khi lãnh tiền thì lãnh ở đâu? Rất mong BHXH tỉnh Bình Dương hướng dẫn cụ thể cho tôi được biết để tôi tiện di chuyển khi làm thủ tục nhận BHXH 1 lần (do hiện tại tôi đang ở tỉnh Thanh Hóa).

  • Điều kiện hưởng trợ cấp BHXH 1 lần là sau 12 tháng tính từ khi nghỉ việc, nộp hồ sơ tại BHXH huyện, thị xã, thành phố nơi cư trú (thường trú hoặc tạm trú)
   Trường hợp bạn về quê thì nhận BHXH 1 lần tại quê.
   Thủ tục: Sổ BHXH, Đơn xin ( theo mẫu), phô tô sổ hộ khẩu. ( vì trong sổ hộ khẩu có CMND số cũ, CMND số mới)
   Bạn nhận BHXH 1 lần tại Thanh Hóa theo quy trình trên

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn